Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1669563
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang chủ > Thông tin đơn xác nhận

Làm gì để túi tiền của bạn không trống rỗng sau ngày cưới?

Ngày tạo: 11/10/2013

Đám cưới được diễn ra với quy mô được đảm bảo bằng khả năng tài chính của cả hai, không hề tốt nếu như tổ chức một lễ cưới nằm ngoài khả năng tài chính của mình.

Một đôi bạn trẻ dự định kết hôn gần một năm trước, nhưng mỗi lần tìm hiểu và thống nhất về thời gian, họ đều cảm thấy không sẵn sàng vì chưa lo đủ chi phí. Nhưng cứ sau mỗi lần dự định như vậy, giá cả mọi thứ lại tăng lên chóng mặt, khiến ngân sách đã thiếu lại càng thiếu hơn. Ví dụ, cùng một mẫu váy cưới cô dâu Minh Ngọc chọn năm trước, tới năm nay đã được bán với giá cao hơn 2 triệu đồng.

Tương tự đôi này, hầu hết cô dâu chú rể tương lai có mối bận tâm lớn nhất cho ngày trọng đại là tài chính. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chi tiêu hợp lý để có thể hài lòng sau ngày cưới.

Theo chị Như Cầm, một wedding planner giàu kinh nghiệm tại TP HCM, trong các chi phí đám cưới, cô dâu chú rể nên cân nhắc mục nào cần thiết thì chi nhiều, mục nào ít cấp thiết hơn thì có thể giảm hoặc cắt bỏ.

 Các đôi uyên ương thường phải dành khoảng 50% ngân sách cho buổi tiệc, 40% tiếp theo cho những hạng mục như hoa cưới, chụp ảnh, trang phục, bánh cưới, chi tiết trang trí. Và 10% còn lại sẽ là phần của thiệp, quà cảm ơn, sổ lưu niệm và chi phí phát sinh khác.

Tùy theo nhu cầu hay thứ tự ưu tiên mà cô dâu chú rể nên cân đối các khoản chi, chú trọng hay bỏ qua việc nào để đám cưới tiết kiệm nhất. Nếu là gia đình truyền thống, quan trọng phần tráp lễ vật cho ngày ăn hỏi, đón dâu và tiệc đãi khách, cô dâu chú rể nên giảm chi phí ở các phần không cần thiết như trang trí, váy áo, chụp ảnh... Ngược lại, nếu trẻ trung, muốn đám cưới đẹp, lạ, bạn nên chú trọng tới phần trang trí đám cưới.

chi phí đám cưới, chi tiêu hợp lý, khả năng tài chính 

Cũng theo nhà tổ chức chuyên nghiệp, cách tiêu tiền thông minh nhất khi chuẩn bị cưới là nên tham khảo nhiều dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ chọn được nơi cung cấp thích hợp nhất với khả năng chi trả.

Với suy nghĩ này, cô dâu Hoàng Dung ở Hà Nội chia sẻ, sau khi tham khảo giá ở nhiều nhà hàng tổ chức tiệc cưới, cuối cùng cô chọn nhà hàng nhỏ ở quận Tây Hồ, không nổi tiếng nhưng mới xây và giá cả tốt. Nhà hàng đầu tiên ở quận Ba Đình cô đến chào giá 3 triệu đồng một bàn tiệc dành cho 6 người, ngoài ra còn cần trả 9 triệu đồng để thuê địa điểm cưới. Ở nhà hàng Tây Hồ, cô chỉ phải trả 2,5 triệu cho mâm tiệc 6 người và không cần trả thêm chi phí địa điểm.

Với ảnh cưới, Hoàng Dung không chụp ảnh ngoại cảnh cầu kỳ mà chọn chụp trong studio. Phí chụp ảnh trong studio không đắt, dao động 2-3 triệu cho một abum, bằng khoảng 1/3 giá chụp ngoại cảnh. Việc tiết giảm nghe chừng không lớn, nhưng khi cộng nhiều khoản dư thừa, Dung đã tiết kiệm được số tiền đáng kể.

Để không "vung tay quá trán", cách tốt nhất là các tân lang tân nương tương lai nên đặt ra mức chi tiêu trần. Cô dâu Minh Vy (Bình Dương) chia sẻ, khi nhìn thấy nhiều món đồ đẹp cho đám cưới, cô thường không kìm lòng nổi và chọn cách mua tất cả, hoặc sẽ chọn mua thứ đắt nhất, với suy nghĩ đồ nhiều tiền sẽ tốt nhất.

Theo dự định, Vy muốn chi khoảng 5-7 triệu đồng cho phần váy cưới. Nhưng thực tế, khi đi thử váy, quá kết kiểu dáng mới ra, cô chấp nhận may một chiếc mới tinh với giá 17 triệu đồng. Đám cưới kết thúc, Vy bình tĩnh suy nghĩ lại và nhận thấy nếu khi đó thuê váy cưới với giá 5 triệu đồng thì có thể tiết kiệm 12 triệu đồng cho tuần trăng mật hoặc mua sắm thêm cho cuộc sống sau này.

Để "chữa cháy" phần ngân sách bị vượt mức, cô phải bỏ hết phần trang trí cho tiệc và bỏ cả phần thuê ca sĩ về hát góp vui cho đám cưới. May mắn, cô không bị thiếu hụt quá nhiều tiền, nhưng lại cảm thấy đám cưới kém vui vì không được như dự định.

Đây cũng là kinh nghiệm chung của nhiều bạn trẻ. Họ cho biết vài lần chi vượt ngân sách sẽ không sao, nhưng khi cộng dồn mới thấy mình phải chi trả quá nhiều. Lúc ấy không có cách nào khác, các đôi uyên ương phải "giật gấu vá vai", khiến đám cưới không như đã định.

Nhiều người khi chuẩn bị cưới thường có tâm lý vay tiền làm cho hoành tráng, lấy "oai" trước rồi trả sau, nhưng đôi khi chính khoản vay này lại trở thành gánh nặng cho cuộc sống về sau. Chú rể Tuấn Anh ở Ninh Binh chia sẻ, vì làm ở cơ quan nhà nước, lương không cao, lại phải tổ chức cưới ở ba nơi gồm Hà Nội là nơi làm việc, Ninh Bình và Hải Phòng là quê nhà của hai người nên Tuấn Anh quyết định vay 50 triệu đồng để đám cưới dư dả. Nhưng sau đám cưới, tiền mừng thu lại không bao nhiêu nên hơn một năm sau anh mới trả xong nợ. Trong suốt một năm hậu cưới đó, anh và vợ không có tuần trăng mật, không dám tiêu xài nhiều mà mải tích cóp trả nợ, gây nên cảm giác mệt mỏi, thất vọng.

Tóm lại trước khi quyết định chọn một dịch vụ nào đó cho đám cưới của bạn, nên xem xét hợp lý và bàn bạc thật kỹ với gia đình để có thể lựa chọn dịch vụ với chi phí tốt nhất. Tổng kết các chi phí trong một cuốn sổ là điều không thể thiểu để cả hai không bị động trong việ quản lý tài chính. Khả năng về tài chính sẽ quyết định cho một đám cưới sang trọng hay không? Tiết kiệm chi phí bằng cách giảm bớt bạn bè, các chi phí về dịch vụ.. để đảm bảo khả năng tài chính 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com