Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1669547
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang chủ > Thẻ tín dụng, ghi nợ > Thông tin chi tiết

Chưa thanh toán đủ số dư nợ thẻ tín dụng của bạn và kết quả của nó

Ngày cập nhật: 07/10/2013

Đối với nhiều người, thẻ tín dụng là một công cụ tài chính tiện lợi cho phép bạn “mua trước, trả sau” trong khi tận hưởng những đặc quyền từ mạng lưới rộng lớn các nhà cung cấp. Nhưng đối với những người không tính toán, thẻ tín dụng như là một quả bom hẹn giờ có nguy cơ nổ ngay trước mặt bạn với những khoản lãi suất khổng lồ nếu bạn tiêu xài không kềm chế và lại không thanh toán đầy đủ vào cuối tháng.

Ở Việt Nam, cá ngân hàng thường yêu cầu người sử dụng thẻ thanh toán một khoản tối thiểu 5% số tiền sử dụng hàng tháng. Thời gian miễn tính lãi suất phổ biến lên đến 45 ngày, nghĩa là trong thời gian này, bạn sẽ không phải trả lãi cho số tiền đã sử dụng. Lãi suất thường được tính cố định và khác nhau tùy từng ngân hàng.

Ngân hàng

Lãi suất

Tiêu chuẩn

Techcom Bank 24,8%-25,8% trên năm Thanh toán nợ thẻ tín dụng kỳ trước đúng hạng. Lãi suất áp dụng tùy theo hạng thẻ.
Sacombank 25,8% trên năm Thanh toán nợ thẻ tín dụng kỳ trước đúng hạng.
HSBC Viet Nam 27,8%-31,2% trên năm Thanh toán nợ thẻ tín dụng kỳ trước đúng hạng. Lãi suất áp dụng tùy theo hạng thẻ.
* Tham khảo tại trang web của các ngân hàng tại thời điểm tháng 02 năm 2013.

Nói đơn giản, bạn phải thanh toán ít nhất 24,8% lãi suất năm cho khoản nợ thể tín dụng chưa thanh toán mỗi khi bạn không thanh toán đủ hóa đơn thẻ tín dụng!

Để hiểu rõ hơn về hậu quả của việc không thanh toán đủ nợ thẻ tín dụng, hãy xem xét trường hợp sau:

Trường hợp A:

  • Bạn có dư nợ thẻ tín dụng là 70.000.000 VNĐ
  • Bạn chọn thanh toán một khoản tối thiểu 5% mỗi tháng
  • Bạn là khách hàng của ngân hàng HSBC Việt Nam với thẻ Visa hạng chuẩn và được xếp loại lãi suất với mức 31,2%

Cho rằng không có chi tiêu phát sinh, bạn vẫn cần 20 tháng để thanh toán hết nợ và và bạn phải chịu tiền lãi lên đến 21.840.000 VNĐ/năm.

Ngoài ra, các ngân hàng thương mại sẽ báo cáo lịch sử thanh toán của khách hàng cho trung tâm Thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước và được phép kiểm tra thông tin khách hàng từ nguồn dữ liệu này khi cấp thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng. Nếu có tiền sử nợ xấu, ngân hàng sẽ từ chối cấp thẻ tín dụng cũng như các khoản vay cho bạn. 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com