Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1802423
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang chủ > Thẻ tín dụng, ghi nợ > Thông tin chi tiết

Lừa đảo về thẻ tín dụng và cách phòng tránh như thế nào?

Ngày cập nhật: 07/10/2013

Đa số các vụ lừa đảo thẻ tín dụng xảy ra do trộm hoặc mất ví nhưng có một phần không nhỏ các vụ lừa đảo này lại xảy ra trên mạng do việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Những kẻ bất lương – hay là những kẻ sử dụng phần mềm gián điệp – thường thu thập thông tin cá nhân của người dùng thông qua các phần mềm độc hại (malware, viết tắt của từ malicious software).

Một ví dụ về phần mền độc hại là chương trình gián điệp. Chương trình gián điệp được thực thi lặng lẽ ở chế độ nền và là một người dung máy tính, bạn sẽ không nhận ra bất kỳ điểm khác biệt nào với các hoạt động trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, điểm nguy hiểm của chương trình gián điệp là chúng kín đáo thu thập thông tin ở chế độ nền cũng như theo dõi thói quen, các chương trình và trang web khác nhau mà bạn sử dụng.

Khi thu thập đủ thông tin, chương trình gián điệp sẽ gởi những thông tin giá trị này về cho những kẻ bất lương, bọn chúng sẽ bán những thông tin này hoặc sử dụng chúng để vụ lợi cá nhân (và gây tổn thất cho bạn). Phần lớn nạn nhân không nhận ra rằng họ đã bị lợi dụng cho đến khi quá trễ. Nếu thông tin thẻ tín dụng bị chiếm, nạn nhân phải chịu những thiệt hại do những kẻ bất lương sử dụng.

 

Để phòng tránh hình thức lừa đảo thẻ tín dụng trực tuyến này, hãy áp dụng những chỉ dẫn chung sau đây:

 • Sử dụng các mật khẩu phức tạp khác nhau cho tất cả các tài khoản trên mạng.
 • Không lưu thông tin về thẻ tín dụng (ví dụ như số thẻ hay ngày hết hạn) trên máy tính hay bất kỳ đâu trên mạng.
 • Sử dụng những dịch vụ đáng tin cậy như LastPass và KeePass để lưu mật khẩu.
 • Chỉ cung cấp thông tin cá nhân cho những trang web đáng tin cậy có tiền tố “https” trên thanh địa chỉ (thay vì chỉ là “http”), hoặc có biểu tượng hình ổ khóa ở phía dưới trình duyệt.
 • Áp dụng các biện pháp sử dụng thư điện tử an toàn. Xóa tất cả các thư điện tử yêu cầu cung cấp thẻ tín dụng và thông tin cá nhân hoặc hướng dẫn bạn truy cập đến một trang web để kích hoạt lại thẻ. Những email này thường giả mạo nhân viên ngân hàng.
 • Hãy cẩn thận với các liên kết trong các thư điện tử khả nghi do chúng có thể dẫn bạn đến những trang web “giả mạo”. Trang web “giả mạo” mà một cánh cửa để thu thập số thẻ tín dụng. Nếu bạn không chắn chắc, hãy xóa bỏ các thư điện tử khả nghi và đừng bao giờ mở các tập tin đính kèm.
 • Chỉ truy cập những trang web nổi tiếng có hình thức thanh toán trực tuyến đảm bảo. Tốt nhất là chỉ giao dịch với những cửa hàng bán lẻ trực tuyến phổ biến.
 • Chạy các phần mềm diệt virus, phần mềm gián điệp và mở tường lửa trên máy tính của bạn.
 • Không để lộ bất kỳ thông tin nào về thể tín dụng khi đăng ký các dịch vụ dùng thử trực tuyến.
 • Tránh các trang web đáng ngờ. Nếu trang web trông có vẻ không ổn, chúng chắc chắn là lừa đảo.
 • Chỉ tải những tập tin và tài liệu từ các trang web bạn tin cậy hoặc phổ biến.

Bạn có những mẹo khác để phòng tránh lừa đảo thẻ tín dụng trực tuyến? Hãy chia sẻ trong những bình luận phía dưới! 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com