Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1669516
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang chủ > Thẻ tín dụng, ghi nợ > Thông tin chi tiết

Thẻ tín dụng là gì và cách thức hoạt động như thế nào?

Ngày cập nhật: 07/10/2013

 Ngày nay có một vài người có thể sống mà không có một chiếc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, mặc dù được sử dụng rộng rãi, rất nhiều người vẫn không hiểu cách hoạt động của một thẻ tín dụng. Trong bài này, chúng ta sẽ khám phá cách hoạt động bên trong một thẻ tín dụng – trên cả mặt tài chính và kỹ thuật. Nhưng đầu tiên, hãy bắt đầu với những điều cơ bản – thẻ tín dụng là cái gì?

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng thường được miêu tả là một loại “tiền nhựa”. Đó là bởi vì một chiếc thẻ tín dụng thường có dạng một chiếc thẻ nhựa. Một thẻ tín dụng thường thường có kích cỡ 86 x 54 cm, và cho phép người chủ thẻ có thể mua hàng mà không cần tiền mặt. Để sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ cần một “giới hạn tín dụng” đã- được-phê-duyệt từ ngân hàng – “giới hạn tín dụng” đại diện cho tối đa số tiền mà ngân hàng đồng ý cho bạn mượn để thanh toán các đơn hàng của bạn.

Khi chúng ta có một thẻ tín dụng từ ngân hàng, chúng ta thường chọn giữa giữa các công ty thẻ tín dụng – AmericanExpress, MasterCard hay Visa. Nhưng vai trò của những công ty thẻ tín dụng là gì? Tại sao các ngân hàng cần họ?

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán đơn hàng?

Trong mỗi giao dịch thẻ tín dụng, có một số bên liên quan để đảm bảo toàn bộ quá trình thanh toán diễn ra trơn tru. Những Hình ảnh sau đây sẽ cho bạn một cái nhìn rõ ràng về các bên liên quan.

1

Dù tin hay không tin, quá trình thanh toán thẻ tín dụng thật sự rất phức tạp. Để đơn giản hóa vấn đề, chúng ta giả sử bạn ghé vào một cửa hàng và sắp mua hàng với thẻ tín dụng của bạn.

Bạn trình thẻ của mình cho người thu tiền, họ sẽ quét nó thông qua một máy đọc/thiết bị thẻ tín dụng.

2

Máy đọc/thiết bị thẻ tín dụng sẽ đọc phần sọc từ ở mặt sau của thẻ và gửi thông tin khóa (ví dụ số thẻ tín dụng của bạn, giới hạn tín dụng, ngày hết hạn,v.v..) đến ngân hàng của cửa hàng (ví dụ ngân hàng của người bán).

3

Bên ngân hàng của người bán nhận thông tin và kiểm tra giao dịch này hợp lệ.

4

Sau đó ngân hàng của người bán gửi thông tin đơn hàng đến công ty tín dụng liên quan (ví dụ Visa, MasterCard hay American Express).

5

Kế tiếp, công ty thẻ tín dụng liên lạc ngân hàng của bạn và xác nhận rằng thẻ tín dụng của bạn hợp lệ.

6

Tùy theo sự xác nhận từ phía ngân hàng, công ty thẻ tín dụng sau đó sẽ chuyển thông điệp đến ngân hàng của người bán, họ sẽ phê duyệt giao dịch của bạn.

7

Vậy bạn đã thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình… thật ư?

Bạn có thấy rằng không có tiền mặt “được trao tay” giữa các bên? Có bao giờ tự hỏi làm thế nào các cửa hàng nhận được thanh toán sau khi bạn mua hàng bằng thẻ tín dụng của bạn? Điều gì xảy ra đằng sau việc này? Làm thế nào bạn bị tính tiền cho các đơn hàng của bạn? Đây là những câu hỏi hay mà chúng tôi sẽ cố gắng trả lời bên dưới.

Thanh toán thẻ tín dụng hoạt động như thế nào?

Vào cuối mỗi kỳ, người bán sẽ gửi cho ngân hàng tất cả hóa đơn giao dịch của họ (xin nhớ rằng hóa đơn đó đã được bạn ký khi bạn mua một cái gì đó với thẻ tín dụng của bạn?)

Ngân hàng sau đó sẽ trả cho người bán tổng số tiền hóa đơn.

8

Cùng lúc, ngân hàng gửi một yêu cầu đến công ty thẻ tín dụng để yêu cầu một số tiền (hay thanh toán).

Công ty thẻ tín dụng trả cho ngân hàng của người bán, và đồng thời gửi một yêu cầu thanh toán đến ngân hàng của bạn.

9

Ngân hàng của bạn trả tiền cho công ty thẻ tín dụng, và sau đó tính bạn số tiền mà bạn nợ trên các đơn hàng của bạn.

10

Và đó là những gì cần thiết cho hoạt động của một thẻ tín dụng! 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com