Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1802502
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang chủ> Thẻ tín dụng ghi nợ> Giải đáp thắc mắc

Giải đáp thắc mắc chương trình

    + Để nhận thông tin giải đáp về thắc mắc của bạn, vui lòng đặt câu hỏi thắc mắc tại đây hoặc liên lạc số tổng đài giải đáp thắc mắc thông tin miễn phí của chúng tôi theo số 0965 95 35 35 hoặc 0937 00 26 26

    + Hoặc để tra cứu thông tin chi tiết về chương trình mở thẻ tín dụng tại khu vực mà bạn đang cư trú, vui lòng tham khảo tại công cụ "Tìm kiếm sản phẩm theo khu vực" của Tài Chính Online.

Và hãy nhớ "Tất cả chỉ là miễn phí".

Câu Hỏi 1: Quy trình sử lý thông tin KH của thẻ tín dụng sử dụng công nghệ Chip EMV là như thế nào?  (27/07/2014)

Thông thường, một quy trình giao dịch bằng thẻ Chip phải trải qua 7 bước. Sau khi đưa thẻ vào máy ATM/POS hoặc giao dịch tại website, dữ liệu thẻ sẽ được xử ý và gửi thông tin tới ngân hàng thanh toán. Ngân hàng thanh toán sau đó sẽ gửi thông tin của chủ thẻ tới tổ chức MasterCard rồi MasterCard gửi thông tin giao dịch tới ngân hàng phát hành để xin cấp phép giao dịch. Tiếp đó, ngân hàng phát hành sẽ xác thực thẻ và kiểm tra thông tin rồi gửi thông tin cấp phép giao dịch về cho MasterCard. Lúc này MasterCard chuyển thông tin từ ngân hàng phát hành tới ngân hàng thanh toán và cuối cùng ngân hàng thanh toán chuyển thông tin cấp phép giao dịch tới thiết bị thanh toán để thực hiện trả lời cho chủ thẻ thực hiện giao dịch.

Câu Hỏi 2: Thẻ chip EMV là gì?  (27/07/2014)

Hiện nay trong lĩnh vực thẻ, công nghệ Chip EMV với tính an toàn và bảo mật hàng đầu cho khách hàng đang được ưa chuộng nhất. Trên thế giới, các tổ chức như Visa, MasterCard đã bắt buộc các ngân hàng sử dụng thẻ chip từ năm ngoái, nhưng ở Việt Nam đây mới là xu hướng và mới chỉ có một số ngân hàng áp dụng. EMV là chuẩn thẻ thanh toán thông minh do 3 liên minh thẻ lớn nhất thế giới là Europay, Master Card và Visa cùng phát triển. Các tổ chức này cũng đã khuyến cáo các nước về việc cần thiết phải chuyển đổi từ thẻ từ có tính bảo mật thấp sang thẻ chip có tính năng bảo mật cao hơn rất nhiều.

Câu Hỏi 3: Thẻ tín dụng sử dụng công nghệ từ và công nghệ chíp khác nhau như thế nào?  (27/07/2014)

Thẻ từ là thẻ áp dụng công nghệ bảo mật bằng từ tính. Các thông tin chỉ được mã hóa 1 lần trên dải băng từ và khi quẹt thẻ qua máy cà thẻ, thông tin được giải mã. Trong khi đó thẻ Chip áp dụng công nghệ gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao. Khi đưa thẻ Chip vào các thiết bị thanh toán (POS/ATM), trước khi giao dịch được ngân hàng phát hành cấp phép, sẽ phải trải qua rất nhiều bước giải mã và xác thực. Do vậy, giao dịch thẻ chịp rất an toàn và bảo mật cho khách hàng.

Câu Hỏi 4: Thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt được không?  (27/07/2014)

Thông thường thẻ tín dụng được sử dụng để mua hàng, thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên thẻ tín dụng còn được sử dụng để rut tiền mặt tại máy ATM. Khi rút tiền mặt ATM thì chỉ được rút tối đa 50% hạn mức ( tùy vào từng ngân hàng), chịu phí rút tiền và tính lãi suất ngay tại thời điểm rut tiền thay vì được miễn lãi tối đa 45 ngày như mua hàng hay thanh toán trực tuyến.

Câu Hỏi 5: Làm thế nào để sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh?  (18/07/2014)

Bạn sẻ gặp khó khăn khi đặt một tour du lịch hay mua hàng trực tuyến khi không có thẻ tín dung. Hiên nay thẻ tín dụng là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn mang theo ít tiền mặt. Nhưng chúng ta phải có một cách sử dụng thông nêu không muốn ôm một cục nợ. Sau đây là một số cách thông minh khi sài thẻ tín dụng:

  • Trả hêt số dư hoặc là giảm xuống mức thấp nhất có thể.

Vơi lãi suất khác nhau giao động từ 18% cho tới 35%, bạn sẻ phải chi trả nhiều hơn so với giá mua ban đầu và nó có thể mất nhiều năm để trả nợ. Một trong những cách thông minh nhất khi sử dung thẻ tín dụng là suy nghĩ nó như tiền mặt và trả hết nợ mỗi tháng, đó là cách để bạn tránh mộ khoản lại suất lớn.

  • Thiết lập các khoản thanh toán ghi nợ trực tiếp

Khi bạn có một hóa đơn để theo dõi, bạn sẽ dễ dàng quyên đi khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn sẻ không hề lo lắng cho tới khi ngân hàng nhắc nợ và khi đó lịch sử tín dụng của bạn có thể bị xâu. Bằng cách thiết lập một khoản thanh toán ghi nợ trực tiếp cho thẻ tín dụng của bạn như thanh toán số tiền tối thiểu, trả một số dư cố định hoặc số dư vào cuối tháng se giúp cho bạn tránh những phí phạt từ ngân hàng và sẻ có một lịch sử quan hệ tí dung đẹp.

  • Trả hết nợ và bắt đầu lại

Khi chúng ta dư nợ thẻ tín dụng nếu không muốn bị phát sinh lãi thì bạn nên thanh toán hết toàn bộ trong thời gian được miễn lại suất ( thông thường từ 15 ngày cho tới 45 ngày tính từ thời điểm phát sinh nợ).

Câu Hỏi 6: Thẻ ghi nợ và thẻ thanh toán/ rút tiền tự động được phân biệt ra sao?  (07/10/2013)

Thẻ ghi nợ và thẻ ATM là một dạng thẻ thanh toán an toàn và thuận tiện thay thế cho tiền mặt và séc. Với thẻ ATM, bạn có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của bạn dù đang ở đâu. Về cơ bản, thẻ ATM cho phép bạn rút tiền trực tiếp từ tài khoản thanh toán hoặc tài khoản tiết kiệm. Để truy cập vào tài khoản cần phải có mã số nhận diện cá nhân (số PIN.) Thẻ ghi nợ cũng giống như thẻ ATM, chỉ khác là bạn có thể dung thẻ ghi nợ để thanh toán mua hàng tại các đại lý chấp nhận thẻ. Số tiền thanh toán sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản, vì thế bạn không phải trả thêm lãi suất. Nếu số tiền thanh toán vượt quá số dư phí sẽ bắt đầu được tính.

Câu Hỏi 7: Thời gian hoàn trả, thanh toán số tiền đã dử dụng trong thẻ tín dụng là khi nào?  (07/10/2013)

Khoảng thời gian này thông thường tối đa là 45 ngày miễn lãi suất. Lấy ví dụ nếu ngày chốt sổ trên thẻ tín dụng của bạn theo đặc thù của ngân hàng là ngày 1 tháng 5, bạn chỉ phải trả toàn bộ dư nợ trước ngày 25 tháng 5 mà không phải trả lãi suất. Nếu bạn trả sau ngày 25 tháng 5 hoặc nếu bạn không trả hết toàn bộ dư nợ, lãi suất sẽ được tính kể từ ngày bạn giao dịch. Một số giao dịch trong thời điểm chốt giao dịch sẽ không được hưởng thời gian miễn lãi suất nữa.

Câu Hỏi 8: Chương trình điểm thưởng của thẻ tín dụng là gì?  (06/10/2013)

Chương trình tích lũy điểm thưởng khi ban giao dịch bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ. Bạn có thể đổi điểm thưởng này lấy vé máy bay, giảm gía cho giao dịch lần sau..) Ngân hàng có thể tính phí thường niên khi bạn tham gia vào chương trình điểm thưởng này.

Câu Hỏi 9: Thẻ tín dụng có bảo đảm là gì?  (06/10/2013)

Đối với những cá nhân chưa từng giao dịch ngân hàng hoặc không thể chứng minh được nguồn thu nhập mỗi tháng qua sao kê ngân hàng, hãy bắt đầu với thẻ tín dụng có tài sản bảo đảm. Để được duyệt một hạn mức tín dụng, loại thẻ này đòi hỏi bạn phải có tài sản/ tiền ký quỹ. Thường thì hạn mức được duyệt sẽ bằng với số tiền ký quỹ.

Câu Hỏi 10: Làm sao để có thể ngăn chặn người khác dùng thông tin cá nhân của bạn để mở thẻ?  (06/10/2013)

Khi một người nào bất kỳ có được thông tin của bạn và sử dụng bất hợp pháp, liên quan đến lừa đảo và giả mạo, nhằm những mục đích về kinh tế, việc này có thể xem như trộm cắp thông tin cá nhân.

Bạn có thể làm những bước sau đây để giảm thiểu nguy cơ thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp, bao gồm:

  • Kiểm trả báo cáo lịch sử tín dụng của bạn (CIC) ít nhất là một lần trong năm. Điều tra nếu bạn tìm ra được những tài khoản là không phải của bạn.
  • Hủy tất cả những tờ liên quan đến việc mở thẻ tín dụng hoặc các giấy tờ sao kê khác...
  • Nếu bạn không nhận được bất kỳ sao kê thẻ tín dụng nào trong tháng vừa rồi, hãy liên hệ ngân hàng phát hành thẻ ngay lập tức. Đừng tự cho rằng mình đã được miễn giảm chi trả trong tháng đó.
  • Hãy sử dụng hộp thư có khóa nếu có thể để cho các thư từ nhận được và gửi đi (nhất là hóa đơn).
 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com