Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1803029
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang chủ> Thẻ tín dụng ghi nợ> Lưu ý cần thiết

  Những lưu ý cần thiết khi đăng ký thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (Credit Card) đang rất phổ biến khi người tiêu dùng có thể lich hoạt thanh toán các giao dịch và giảm lưu thông tiền mặt trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận trong chi tiêu, chủ thẻ rất dễ trở thành con nợ. Trước khi sử dụng nó, hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản nhưng rất quan trọng sau đây.

thẻ tín dụngSở hữu thẻ tín dụng đang là xu hướng của mọi người. Ảnh: internet

Thẻ tín dụng dùng để làm gì?

Bạn có dự định mua thêm một máy lạnh cho gia đình hoặc máy in cho công việc cá nhân... Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu này mà không phải cần đến tiền mặt. Sẽ rất tiện lợi nếu như bạn không muốn mất thời gian đổi ngoại tệ và mang theo bên mình khi đi du lịch nước ngoài, mọi thứ có thể thực hiện qua các máy rút tiền và các điểm chấp nhận thanh toán trên toàn cầu. Quản lý tài chính cá nhân và chi tiêu thông minh là xu hướng hiện nay, vì vậy sở hữu thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thực hiện kiểm soát tài chính và linh hoạt trong chi tiêu.

Chi phí lãi suất và cách tính như thế nào?

Nếu như bạn quẹt thẻ tín dụng để có thể mua món hàng từ của hàng, đồng nghĩa bạn đang sử dụng trước số tiền của ngân hàng để thanh toán chi phí mua sắm của mình. Thời hạn thanh toán trung bình từ 30 đến 45 ngày, và trong thời gian này bạn sẽ không phải chịu bất kỳ một mức lãi suất nào cả. Lưu ý ngày chốt sao kê giao dịch của từng ngân hàng vì nếu như cà thẻ trước ngày chốt giao dịch giá ngắn, thời hạn ưu đãi không lãi suất của bạn giảm xuống và có thể là 1 ngày nếu nhhuw bạn cà thẻ trước ngày chốt giao dịch của ngân hàng một ngày.

thẻ tín dụngTiện ích thanh toán khi sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Ảnh: internet

Đến hạn chốt giao dịch và yêu cầu thanh toán từ ngân hàng để được miễn phí lãi suất, nếu bạn không thanh toán, số tiền này sẽ mặc định được áp dụng lãi suất của thẻ tín dụng khi ngân hàng cung cấp với bạn ban đầu. Thông thường, lãi suất giảm dần cho các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ được ngân hàng áp dụng là 2,5%/ tháng và có thể dao động theo từng sản phẩm của từng ngân hàng.

Hạn mức tín dụng là gì?

Đây là hạn mức cho các khoản giao dịch ứng trước của bạn khi sử dụng thẻ tín dụng. Ngân hàng cấp cho bạn một hạn mức thẻ tín dụng dựa vao nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn: thu nhập hàng tháng, tình trạng cư trú, mục đích sử dụng thẻ hoặc tài sản đảm bảo của bạn… Bộ phận thẩm định thẻ tín dụng của ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức thẻ dựa vào các yếu tố này. Sẽ không thể tiếp tục giao dịch rút tiền mặt hoặc mua hàng hóa nếu như bạn chưa thanh toán toàn bộ hoặc một phần khoản dư nợ thẻ tín dụng của bạn. Hạn mức rút tiền mặt thông thường là 50% hạn mức thẻ, tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng có thể rút toàn bộ hạn mức thẻ tín dụng.

Các khoản phí và mức phạt trễ hạn

Các chi phí ban đầu và khoản phí phạt thanh toán trễ hạn là vấn đề đầu tiên mà bạn phải quan tâm. Các chi phí ban đầu bao gồm phí đăng ký mở thẻ tín dụng, phí thường niên, chi phí chuyển đổi ngoại tệ, chi phí rút tiền mặt, phí sao kê tài khoản… Các khoản phí phạt sẽ được tính khi bạn thanh toán trễ hạn theo yêu cầu của ngân hàng.

thẻ tín dụngMáy quét để sử dụng thanh toán cho thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Ảnh: internet

Những tiện ích về điểm ưu đãi cho chủ thẻ

Đối với cá nhân sở hữu thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ thì chương trình ưu đãi của ngân hàng phát hành thẻ áp dụng tương đối nhiều. Đơn giản có thể là chiếu khấu khi bạn thanh toán hóa đơn, mua sản phẩm dịch vụ tại cửa hàng có liên kết, mua hàng trả góp không lãi suất trong thời gian dài, tích lũy điểm thưởng cho lần mua hàng tiếp theo… Thường xuyên cập nhật thông tin các điểm ưu đãi giảm giá tại đây, để có thể mua một sản phẩm hoặc sử dụng một dịch vụ nào đó với chi phí thấp.

 

 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com