Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1789331
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Bắt nguyên Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Trà Vinh cùng hai thuộc cấp

Ngày cập nhật: 03/10/2013

"Trước khi bị bắt, ông Trực tuy là Phó Giám đốc nhưng do Agribank Trà Vinh khuyết Giám đốc nên ông Trực toàn quyền quyết định mọi việc".

Nguồn tin của chúng tôi ngày 1/10 cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Trực - nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) Chi nhánh tỉnh Trà Vinh cùng hai thuộc cấp của ông Trực là Nguyễn Quốc Hoàn, Cao Văn Phong - nguyên Trưởng và Phó Phòng Tín dụng, về hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. 
 
"Trước khi bị bắt, ông Trực tuy là Phó Giám đốc nhưng do Agribank Trà Vinh khuyết Giám đốc nên ông Trực toàn quyền quyết định mọi việc" - nguồn tin cho biết.
 

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng tháng 3/2011, ông Trực cùng hai thuộc cấp là Hoàn và Phong thực hiện các thủ tục ký hợp đồng tín dụng cho Công ty CP Aquafeed Cửu Longvay số tiền 100 tỉ đồng. Trong quá trình cho vay, các bị can trên không kiểm tra các thủ tục hồ sơ trước, trong và sau khi ký hợp đồng. Đến khi Công ty CP Aquafeed Cửu Long nợ nần chồng chất, không còn khả năng chi trả, thay vì báo cáo với cấp trên thì ông Trực và hai thuộc cấp kể trên tiếp tục lập thủ tục giả hồ sơ thu chi để kéo dài thời gian trả nợ nhằm che giấu sai phạm của cá nhân và Công ty CP Aquafeed Cửu Long.

Như vậy, liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP Aquafeed Cửu Long, đến nay PC46 Công an Trà Vinh đã bắt tạm giam 6 bị can. Trước khi bắt tạm giam 3 cán bộ Agribank kể trên, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Nguyễn Hữu Lộc - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex), Trần Vũ Dũng - nguyên thành viên HĐQT Công ty CP Biển Tây (công ty con của Seaprodex tại TP Hồ Chí Minh) và Đỗ Thái Hòa - nguyên phó Giám đốc Công ty Aquafeed Cửu Long vì các hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tìm hiểu của  chúng tôi, Công ty CP Aquafeed Cửu Long có trụ sở tại KCN Long Đức (đặt trên địa bàn xã Long Đức, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), được thành lập năm 2008, chuyên sản xuất kinh doanh thủy sản. Kết quả điều tra đến nay cho thấy, từ năm 2008 đến tháng 4/2011, ông Nguyễn Hữu Lộc cùng hai ông Trần Vũ Dũng và Đỗ Thái Hòa đã chỉ đạo bộ phận cấp dưới lập khống báo cáo tài chính và thủ tục chứng nhận góp vốn khống của các cổ đông nhằm tạo lòng tin để Agribank Trà Vinh cho vay vốn với số tiền bằng 100 tỷ đồng. Các đối tượng này đã chiếm đoạt số tiền vay để sử dụng vào mục đích riêng.Cũng cần kể thêm, từ đầu năm 2011, Bộ NN&PTNT thành lập Seaprodex từ sự hợp nhất 3 DN Nhà nước trực thuộc trước đó là Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam, Tổng Công ty Hải sản Biển Đông và Tổng Công ty Thủy sản Hạ Long. Đầu năm 2012, ông Lộc được giao giữ chức Chủ tịch HĐTV Seaprodex sau nhiều năm nắm quyền tại Tổng Công ty Hải sản Biển Đông và Công ty CP Aquafeed Cửu Long.

 

Theo Binh Huyền

Công an nhân dân 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com