Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1789341
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Cổ phiếu thủy sản tăng trần ồ ạt, dòng tiền vẫn tập trung vào cổ phiếu penny

Ngày cập nhật: 04/10/2013

Giá cá tra tăng mạnh cùng với kỳ vọng điều chỉnh tỷ giá thêm 2% sẽ làm các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra bỏ túi thêm ít nhất 1.200 đồng trên mỗi ký cá tra philê xuất khẩu.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index tăng 2,15 điểm lên 494,39 điểm, HNX-Index tăng 0,12 điểm lên 61,05 điểm. Thanh khoản hai sàn mặc dù giảm so với phiên trước song vẫn duy trì mức trên 1.000 tỷ trên sàn HoSe (trong đó giao dịch khớp lệnh đạt 962 tỷ và giao dịch thỏa thuận đạt gần 71 tỷ).

Phiên này nhóm cổ phiếu thủy sản vẫn duy trì được sức mua đến cuối phiên, 8/10 cổ phiếu thủy sản tăng giá trong đó 6 cổ phiếu tăng trần (bao gồm AGF, ANV, AVF, IDI, TS4 và HVG). Thông tin khả năng phá giá VND thêm 2% từ nay đến cuối năm khiến các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra được hưởng lợi lớn.

Ngoài nhóm thủy sản, các cổ phiếu midcap hôm nay được mua mạnh, ITA giao dịch 9,5 triệu cổ phiếu, cách giá trần 100 đồng, ITD, ITC, KSS, FLC, LCM, KBC tăng trần trong đó FLC giao dịch hơn 7 triệu cổ phiếu, KBC giao dịch hơn 2 triệu cổ phiếu, các mã khác như HQC, IJC tăng 300 đồng, TLH, TCM tăng 400 đồng.

Đóng cửa phiên sáng, Vn-Index tăng 3,13 điểm lên 495,37 điểm (+0,64%), trong khi HNX-Index giảm nhẹ 0,04 điểm xuống 60,89 điểm.

Nhóm cổ phiếu thị giá thấp vẫn đang là tâm điểm thị trường khi được nhà đầu tư trong nước mua mạnh. ITA sáng nay giao dịch hơn 7,4 triệu cổ phiếu, FLC giao dịch hơn 2,67 triệu cổ phiếu và cả 2 mã chỉ cách giá trần 100 đồng, KBC sáng nay có thời điểm chạm giá trần nhưng hiện vẫn có dư bán, ITC dư mua trần hơn 450 nghìn cp.

Thông tin Chính phủ Mỹ đóng cửa đã không ảnh hửơng nhiều đền TTCK toàn cầu, chỉ số Dow Jones và S&P500 ngày hôm qua vẫn tăng điểm. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tăng 2,31 điểm lên 494,55 điểm trong khi HNX-Index đứng tham chiếu 60,93 điểm.

Nhóm cổ phiếu bluechips sau khi bị chốt lời mạnh trong phiên giao dịch hôm qua, sáng nay đồng loạt tăng điểm. VNM, KDC tăng 1.000 đồng, BVH, VIC, PVD tăng 500 đồng, PPC tăng 400 đồng, VCB, PGC, REE, FPT, GMD, SSI tăng từ 100-300 đồng.

Tại nhóm penny và midcap, ITC đang có dư mua trần 366 nghìn cp, ASM, TCM tăng 300 đồng, nhóm cổ phiếu thủy sản bất ngờ tăng ồ ạt, thủy sản Cà Mau CMX, AVF, thủy sản Hùng Vương HVG, thủy sản An Giang AGF đều tăng trần và không còn dư bán.

Báo Sài gòn Tiếp thị đưa tin tuần qua giá cá tra trên thị trường nội địa và xuất khẩu đều tăng. Tuy nhiên, nguyên liệu cá cạn kiệt nên giá cá trong nước tăng nhanh hơn giá xuất khẩu. Điều này gây nhiều tổn thương cho những doanh nghiệp đã trót ký hợp đồng xuất khẩu giá thấp trước đó. Trong khi đó, việc hy vọng giá xuất khẩu tăng để thay đổi tình hình lúc này là rất khó, bởi lộ trình điều chỉnh giá xuất khẩu chỉ có thể diễn ra chậm chứ không thể “sốc” như nguyên liệu trong nước được. 

Vì vậy, phao cứu sinh duy nhất mà doanh nghiệp ngành cá tra chờ đợi lúc này là mong sao cho thông điệp điều chỉnh tỷ giá tăng thêm 2% của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sớm được áp dụng. Giám đốc một doanh nghiệp xuất khẩu cá tra ở Tiền Giang nhẩm tính nếu tiền đồng phá giá thêm 2%, doanh nghiệp sẽ bỏ túi thêm ít nhất 1.200 đồng trên mỗi ký cá tra philê xuất khẩu.

“Giá xuất khẩu trung bình hiện nay vào khoảng 3 USD/kg, tỷ giá tăng 2% đồng nghĩa với việc mỗi đôla thu về thêm 400 đồng nếu tính biên tham chiếu là 20.000 đồng ăn 1 USD”, vị giám đốc này phân tích.

Tại sàn Hà Nội, VCG đang tăng 300 đồng, KLF giảm 1.200 đồng sau khi tăng 100% kể từ khi chào sàn.

Các CTCK vẫn bảo lưu quan điểm tích cực về thị trường và cho rằng thông tin Chính phủ Mỹ đóng cửa không ảnh hưởng nhiều và không làm gãy xu hướng tăng giá trong giai đoạn tới. Tuy nhiên một số chuyên gia vẫn cho rằng khi VN-Index tiến gần đến ngưỡng kháng cự 500 điểm lực chốt lời sẽ tăng mạnh.

Phương Mai

Theo Trí Thức Trẻ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com