Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1791576
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Chế độ tử tuất đối với thân nhân người lao động

Ngày cập nhật: 05/10/2013

Vợ của ông Nguyễn Hồng (vinhphuc1953@...) là giáo viên cấp 2, có thời gian làm việc và đóng BHXH là 14 năm, mất năm 1990. Ông Hồng hỏi, nay gia đình ông có thể đề nghị hưởng chế độ tiền tuất không?

Về vấn đề này, bà Hoàng Thị Kim Dung, Phó Trưởng ban Ban Thực hiện chính sách BHXH, BHXH Việt Nam trả lời như sau. Vợ ông Hồng là giáo viên cấp 2, có thời gian công tác là 14 năm, mất năm 1990. Như vậy, vợ ông Hồng chết trước tháng 1/1995 (trước ngày Điều lệ BHXH ban hành kèm theo Nghị định số 12/CP ngày 26/1/1995 của Chính phủ có hiệu lực thi hành) nên việc giải quyết chế độ tử tuất đối với thân nhân người lao động được thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 843/LĐ-TBXH ngày 25/3/1996 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tuy nhiên, từ ngày 1/10/2001 đã hết thời hạn giải quyết theo Công văn nêu trên, do đó cơ quan BHXH không có căn cứ để xem xét, giải quyết.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức và công dân

CHÍNH PHỦ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com