Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1669552
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Hà Nội kêu “đói vốn” cho dự án cao tốc

Ngày cập nhật: 07/10/2013

UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo Chính phủ tiến độ một số dự án giao thông quan trọng trên địa bàn.Báo cáo Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải ngày 2/10 về tiến độ triển khai dự án cầu Nhật Tân, dự án cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, dự án đường Nội Bài - Cầu Nhật Tân, UBND thành phố cho biết, đối với dự án cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (quốc lộ 3 mới), hiện dự án đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng trên địa phận Hà Nội, bao gồm đi qua các huyện Sóc Sơn, Gia Lâm, Đông Anh.

Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Sóc Sơn còn 87 hộ đã di dời, bàn giao mặt bằng và UBND huyện đã phê duyệt phương án bồi thường nhưng hiện Bộ Giao thông Vận tải vẫn chưa bố trí vốn để chi trả cho các hộ trên, dự tính khoảng 35 tỷ đồng, gây bức xúc trong nhân dân.

Được biết, dự án cao tốc Hà Nội - Thái nguyên, đoạn chạy qua địa phận tỉnh Thái Nguyên hiện đã thông xe. Tuy nhiên, phần thuộc địa bàn Hà Nội hiện vẫn chưa hoàn tất giải phóng mặt bằng.

Đối với dự án đường nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài, khối lượng giải phóng mặt bằng về cơ bản đã hoàn thành phần lớn, nhiều địa bàn như Sóc Sơn, Đông Anh đạt 99 - 100% khối lượng.

Thế nhưng, hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án này trên địa bàn Sóc Sơn vẫn đang gặp khó khăn về nguồn vốn, thiếu khoảng 280 tỷ đồng để có mặt bằng sạch, di dời công trình. Ngay trong tháng 10 này cần khoảng 150 tỷ để trả cho dân, song đến nay Bộ Giao thông Vận tải vẫn chưa bố trí.

Ngoài ra, đối với dự án cầu Nhật Tân, trên địa bàn huyện Đông Anh, quận Tây Hồ cơ bản đã hoàn tất giải phóng mặt bằng phần đường tuyến chính dẫn lên, chỉ còn lại 31 hộ phát sinh hiện vẫn chưa giải quyết xong đền bù.

Trong thời gian qua, dù UBND thành phố đã có nhiều văn bản có ý kiến với Bộ Giao thông Vận tải, song để sớm hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, UBND thành phố Hà Nội kiến nghị Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính…xem xét bố trí vốn cho dự án.


Ngô Trang 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com