Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1791616
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Doanh nghiệp được gia hạn thêm 3 tháng nộp thuế VAT

Ngày cập nhật: 08/10/2013

Trên cơ sở đề xuất của Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận sẽ gia hạn thêm thời gian nộp thuế VAT cho các doanh nghiệp, tổ chức.


Thông tin được Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai xác nhận tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 27

Đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính cho hay, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ trước đó, Bộ Tài chính đã có báo cáo Thủ tướng việc gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các doanh nghiệp, tổ chức theo Nghị quyết 13 của Chính phủ thêm 3 tháng, tức là số thuế lẽ ra phải nộp trong tháng 1/2013, nay được lùi đến tháng 4/2013. Đây cũng là số thuế đã được gia hạn 6 tháng, tức từ tháng 6/2012 đến tháng 1/2013. Tổng số thuế gia hạn đợt này dự kiến vào khoảng 3.745 tỷ đồng.

Theo Thứ trưởng Mai, mục đích của việc gia hạn thuế này là nhằm tạo điều kiện thêm về nguồn vốn cho các doanh nghiệp có điều kiện sản xuất, kinh doanh tốt hơn.

Trước đó, vào tháng 5/2012, thực hiện Nghị quyết 13 của Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư về thời hạn nộp thuế VAT của tháng 4, 5, 6/2012 (không bao gồm thuế VAT ở khâu nhập khẩu) được gia hạn 6 tháng đối với các doanh nghiệp đang thực hiện nộp thuế VAT theo phương pháp khấu trừ, xác định theo các phân nhóm khác nhau.

Các nhóm được gia hạn gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa, bao gồm cả hợp tác xã, không bao gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh trong các lĩnh vực: xổ số, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và doanh nghiệp được xếp hạng 1, hạng đặc biệt thuộc các tập đoàn kinh tế, tổng công ty; doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến: nông sản, lâm sản, thuỷ sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử; xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội có sử dụng nhiều lao động. 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com