Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1791640
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Loại dịch vụ y tế được bảo hiểm chi trả

Ngày cập nhật: 09/10/2013

Ngày 26/9/2013, ông Huỳnh Huy Tùng (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) nhập viện tại Bệnh viện 199 để mổ chân bị nhiễm trùng. Theo chỉ định của bác sĩ, vết thương của ông sau 3 ngày mới khâu lại và trong 3 ngày này ông Tùng phải lên thay băng vết thương.

Ngày 27/9/2013 ông Tùng lên thay băng thì bệnh viện cho biết bảo hiểm y tế không chi trả cho việc thay băng và yêu cầu ông phải mua phiếu.

Ông Tùng hỏi, ông có thẻ bảo hiểm y tế, khi đi thay băng vết thương sau mổ thì có phải trả tiền dịch vụ không?

Vấn đề ông Tùng hỏi, ông Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban Ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 2050/BYT-KHTC ngày 11/4/2013, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT đối với các trường hợp thay băng được áp dụng như sau:Thay băng vết thương chiều dài dưới 15cm, áp dụng trong trường hợp thay băng đối với người bệnh ngoại trú. Đối với người bệnh nội trú chỉ áp dụng trong trường hợp thay băng vết thương nhiễm trùng (vì chi phí thay băng thông thường đã được tính trong giá ngày giường bệnh).

Nếu thay băng vết thương chiều dài trên 15cm, áp dụng tất cả các trường hợp thay băng với người bệnh nội trú và ngoại trú. Đối chiếu với quy định trên, cơ quan BHXH sẽ thực hiện chi trả chi phí của dịch vụ thay băng vết thương của ông Tùng. Ông Tùng có thể kiến nghị việc này đến cơ quan BHXH TP. Đà Nẵng để được giải quyết.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức và công dân

CHÍNH PHỦ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com