Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1791524
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Các TCTD kỳ vọng lãi suất giảm 1 phần trăm trong quý 4

Ngày cập nhật: 09/10/2013

Vụ Dự báo, thống kê tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố kết quả điều tra xu hướng kinh doanh quý 4/2013 đối với toàn bộ các tổ chức tín dụng (TCTD) và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

Đa số các TCTD kỳ vọng, lãi suất huy động vốn và lãi suất cho vay VND duy trì ổn định hoặc giảm nhẹ khoảng 1% trong quý 4/2013, trong đó, xu hướng giảm lãi suất cho vay diễn ra rõ nét hơn. Việc này tạo điều kiện thúc đẩy nhu cầu về gửi tiền, vay vốn và sử dụng dịch vụ ngân hàng trong những tháng cuối năm 2013. Huy động vốn và dư nợ tín dụng cả năm 2013 có thể tăng 10 – 20%, trong đó, huy động vốn và dư nợ tín dụng bằng VND được kỳ vọng tăng cao hơn nhiều so với bằng ngoại tệ.

Bên cạnh đó, trên 50% TCTD cho biết, đã hoặc sẽ tăng dư nợ cho vay tiêu dùng trong quý 3 và quý 4/2013; 36,6% TCTD cho biết, đã hoặc sẽ tập trung thúc đẩy cho vay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; khoảng 40% cho biết, đã hoặc dự kiến sẽ cắt giảm tín dụng cho lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Cũng theo kết quả điều tra, trên 80% TCTD cho biết, vẫn duy trì hoặc gia tăng số lượng lao động trong quý 3/2013 so với quý 2/2013, và dự kiến tiếp tục duy trì hoặc gia tăng trong quý 4/2013 để sẵn sàng nắm bắt thời cơ mới khi nền kinh tế có chuyển biến tích cực.

Kết quả điều tra này được tổng hợp trên cơ sở 91 phiếu điều tra thu về trên 124 phiếu phát ra.

Theo Thảo Nguyễn (Sài Gòn tiếp thị)


 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com