Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1802971
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

TP. HCM điều chuyển 1.023 vị trí công tác để ngừa tham nhũng

Ngày cập nhật: 09/10/2013

Đây là số cán bộ, công chức, viên chức tại 36 cơ quan, đơn vị tại TP.HCM được điều chuyển công tác, nhằm ngăn ngừa tham nhũng, trong 9 tháng đầu năm 2013.

Số liệu dẫn theo báo cáo mới nhất của UBND TP.HCM về phòng chống tham nhũng.

UBND TP cũng cho biết trong 9 tháng đầu năm 2013, TP có hai trường hợp cán bộ, công chức, viên chức trả lại quả tặng. Một trường hợp tại Sở Y tế TP với giá trị 600 ngàn đồng và một trường hợp tại huyện Bình Chánh với giá trị hơn 422 triệu đồng. 

Cũng trong báo cáo này, đề xuất với các cơ quan trung ương về phòng chống tham nhũng, UBND TP cho rằng cần có biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm khắc lực lượng làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố có sự  bao che hoặc kết luận quá nhẹ đối với cơ quan, đơn vị, cá nhân đã để xảy ra tham nhũng, lãng phí.

Kiến nghị với Quốc hội, UBND TP cũng nêu trong quá trình ban hành, sửa đổi luật về phòng chống tham nhũng Quốc hội cần mở rộng và xác định rõ chủ thể của nhóm tội phạm về tham nhũng.

Vì qua thực tế xét xử, có những bị cáo không phải là người có chức vụ quyền hạn nhưng giữ vai trò chủ mưu, vạch kế hoạch phạm tội. Do vậy, không nên bó hẹp phạm vi chủ thể của nhóm tội phạm này là người có chức vụ quyền hạn.

Đồng thời kiến nghị, trong giai đoạn hiện nay chưa nên bỏ mức án tử hình với nhóm phạm về tham nhũng.

Theo VIỄN SỰ

Tuổi trẻ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com