Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1789343
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Giá cà phê chịu áp lực giảm từ nguồn cung vụ mới

Ngày cập nhật: 09/10/2013

Theo dự báo, sản lượng cà phê của Việt Nam niên vụ này sẽ đạt mức cao kỷ lục..

Hoạt động thu hoạch cà phê của niên vụ 2013/2014 tại Tây Nguyên đang được khởi động chậm chạp do thời tiết mưa. Khách mua tỏ ra thận trọng khi thấy chênh lệch giá giữa cà phê xuất khẩu Việt Nam với giá quốc tế lên tới mức cao nhất trong 3 tháng.

Theo hãng tin Reuters, giới thương nhân cho biết, các khách hàng nước ngoài đang chờ nguồn cung cà phê trở nên dồi dào vào tháng tới mới bắt đầu tiến hành mua vào. Vì thế, cà phê từ niên vụ cũ được chào bán vào thời điểm này rất ế ẩm.

Theo dự báo, sản lượng cà phê của Việt Nam niên vụ này sẽ đạt mức cao kỷ lục. Việt Nam là nước sản xuất cà phê robusta lớn nhất thế giới.
Dự báo về một mùa cà phê bội thu ở Việt Nam đang gây áp lực giảm đối với cà phê robusta giao sau ở London. Đầu phiên giao dịch ngày 9/10 tại thị trường London vào chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam, giá cà phê robusta giao tháng 11 giảm còn 1.692 USD/tấn, từ mức 1.709 USD/tấn lúc đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai. Tuần trước, giá cà phê hồi phục hơn 6%, nhưng từ đầu tuần này, xu hướng giảm đã quay trở lại.
Theo ước tính, lượng cà phê tồn kho của vụ cũ tại Tây Nguyên hiện ở mức 250.000 tấn, trong đó 150.000 tấn là do các hộ nông dân găm hàng. Mức tồn kho này cao gần gấp đôi so với mức tồn kho từ vụ trước ở đầu niên vụ 2012/2013.
Dựa trên mức tồn kho hiện tại và mức xuất khẩu cà phê của Việt Nam là 23,75 triệu tấn trong thời gian từ tháng 10/2012 đến hết tháng 9/2013, có thể thấy Việt Nam đạt sản lượng khoảng 28 triệu bao cà phê trong niên vụ 2012/2013. Mỗi bao cà phê nặng 60 kg.

Trong khi đó, Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) ước tính, Việt Nam chỉ sản xuất được 22 triệu bao cà phê trong niên vụ trước.
Theo một số dự báo, sản lượng cà phê của Việt Nam trong niên vụ 2013/2014 sẽ đạt khoảng 28-30 triệu bao.
Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên ngày 9/10 dao động từ 35.400-36.100 đồng/kg, ít thay đổi so với thời điểm cách đây 1 tuần.
Hiện giá chào xuất khẩu của cà phê  robusta loại 2, với 5% hạt đen và vỡ, giao hàng ngay của Việt Nam đang cao hơn 90-120 USD/tấn so với giá cà phê giao tháng 11 tại London. Cách đây 1 tuần, chênh lệch giá là 60-70 USD/tấn. Đây là mức chênh cao nhất giữa giá cà phê Việt Nam và London kể từ trung tuần tháng 7, thời điểm chênh lệch là 130 USD/tấn.
Nông dân và thương nhân cà phê ở Tây Nguyên cho hay, thời tiết mưa trong mấy tuần gần đây khiến việc thu hoạch quả cà phê không được đẩy nhanh. Ngoài ra, việc giá cà phê ở dưới ngưỡng 40.000 đồng/kg cũng khiến nông dân kém mặn mà với việc tích cực hái quả.

AN HUY

Stockbiz 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com