Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1802450
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

TP HCM: Giá phòng khách sạn thấp nhất 4 năm

Ngày cập nhật: 10/10/2013

Đây là con số được đưa ra trong báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2013 tại Tp HCM của Savills.

 

Báo cáo cho hay, tính đến Q3/2013, có hơn 12.100 phòng từ 19 khách sạn, tăng 2% so với quý trước và 5% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân nguồn cung tăng là do trong quý này có một khách sạn 4 sao mới và 95 phòng thêm vào của một khách sạn 3 sao ở quận 1 đã tham gia vào thị truờng.
 
Công suất trung bình là 60%, giảm 2 điểm phần trăm theo quý và 5 điểm phần trăm theo năm do sự sụt giảm luợng khách quốc tế và những tác động tiêu cực của nền kinh tế không ổn định. Giá phòng trung bình là 1.746.000 VNĐ/ phòng/ đêm, giảm 1% theo quý và 6% theo năm, mức giá thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.

TP HCM: Giá phòng khách sạn thấp nhất 4 năm (1)
 


RevPAR (doanh thu trên mỗi phòng có sẵn) của cả 3 hạng giảm. RevPAR của 3 sao giảm mạnh nhất, 8% so với quý trước, theo sau là 4 sao 6% và 5 sao 2%.

TP HCM: Giá phòng khách sạn thấp nhất 4 năm (2)

 
Theo nghiên cứu của Savills, khách sạn tại khu trung tâm hoạt động tốt hơn những khách sạn ngoài trung tâm. Công suất cho thuê tại khu trung tâm 3 điểm phần trăm cao hơn khu vực ngoài trung tâm. Tuy nhiên, khu trung tâm hoạt động kém hơn quý trước, do nguồn cung tăng liên tục và nguồn cầu giảm trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay.

Về nguồn cầu, số lượng khách quốc tế đến Tp.HCM tăng chậm. Trong suốt 3 quý đầu năm 2013, tổng du khách quốc tế đến Tp.HCM hơn 2,8 triệu lượt, tăng 3% so với năm trước. Trong Q3/2013, con số này đạt xấp xỉ 892.540, giảm -1% so với cùng kì năm trước.


TP HCM: Giá phòng khách sạn thấp nhất 4 năm (3)


Đánh giá về triển vọng của thị trường khách sạn, Savills cho rằng trong giai đoạn từ Q4/2013 đến 2016, dự kiến có hơn 5.500 phòng từ 12 dự án tương lai tham gia vào thị trường.Trong 2 quý tiếp theo, thị truờng sẽ chào đón hơn 1.300 phòng mới từ 4 khách sạn. Tất cả đều là các khách sạn 5 sao tọa lạc tại quận 1.

Lan Anh

Theo Trí Thức Trẻ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com