Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1789325
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

8 tháng Tổng cục thuế truy thu hơn 6.500 tỷ đồng, lấy ý kiến DN vốn trên 15 tỷ mới được tự in hóa đơn

Ngày cập nhật: 10/10/2013

8 tháng đầu năm Tổng cục thuế đã thanh tra kiểm tra được 36.613 doanh nghiệp, truy thu được 6.528 tỷ đồng.

Năm 2010, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 153/2010/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Theo nội dung của Thông tư 153, tổ chức kinh doanh mới thành lập hoặc đang hoạt động được tạo hóa đơn tự in nếu có mã số thuế và cóvốn điều lệ từ 5 tỷ đồng trở lên, hoặc đáp ứng các quy định tại điều 6 của Thông tư 153.Tuy nhiên việc tự in hóa đơn khiến một số doanh nghiệp hoàn thuế rất khó khăn, một số khác gian lận thuế.

Trả lời vấn đề này, trong cuộc họp thường kỳ của Bộ Tài chính chiều nay, ông Cao Anh Tuấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục thuế Bộ Tài chính trả lời, sau 3 năm triển khai tình hình thực hiện Nghị định 51 và Thông tư 153 về cơ bản đã phát huy các mặt tích cực. 

Tuy nhiên thời gian qua có trường hợp DN sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để chiếm đoạtthuế. Sự việc này xuất phát từ việc các DN tận dụng sự thông thoáng của thành lập doanh nghiệp mới để tựmua bán hóa đơn chiếm đoạtthuế.

Được sự chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục thuế đã báo cáo Chính phủ sẽ sửa đổi ngay Nghị định 51, hiện Tổng cục thuế đang lấy ý kiến các bộ ngành địa phương, tổng hợp ngay trong tuần này theo hướng phân loại doanh nghiệp rủi ro.

Theo đó, các doanh nghiệp có vốn trên 15 tỷ đã được duyệt các dự án đầu tư cho phép tự in, các DN dưới 15 tỷ, và các DN không có cơ sở cố định (các DN thương mại thường xuyên thay đổi địa chỉ) trong 1 năm đầu sẽ giao cho cơ quan thuế địa phương in hóa đơn và bán cho DN hoặc nếu DN cam kết tự tin hóa đơn thì Cục thuế nối mạng với doanh nghiệp để đảm bảo kiểm soát các hóa đơn này. Sau 1 năm theo dõi việc thực hiện pháp luật về hóa đơn và thuế của các DN này, cơ quan thuế sẽ cho phép doanh nghiệp tự in hóa đơn để chống gian lận kê khai khấu trừ thuế.

Cũng theo ông Tuấn, tình hình thu ngân sách trong 9 tháng đầu năm 2013 của cả nước chỉ đạt 66,6% so với dự toán, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm với ngành thuế rất nặng nề.

Hiện Tổng cục thuế đang triển khai các biện pháp đối với nhiệm vụ thu ngân sách. Một trong các biện pháp là phối hợp chỉ đạo công tác thu trên địa bàn, đồng thời Tổng cục thuế thành lập ban chỉ đạo chống thất thu và chống nợ đọng thuế; chỉ đạo các vụ của Tổng cục lập các đoàn thanh tra kiểm tra chống thất thu; chỉ đạo các cục thuế địa phương rà soát các nguồn thu.

8 tháng đầu năm Tổng cục thuế đã thanh tra kiểm tra được 36.613 doanh nghiệp, truy thu được 6.528 tỷ đồng, giảm khấu trừ 534 tỷ và giảm lỗ 6.516 tỷ đồng, đây là giải pháp rất tích cực của ngành thuế.

Phương Mai

Theo Trí Thức Trẻ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com