Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1791633
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Băn khoăn bảo hiểm hưu trí tự nguyện

Ngày cập nhật: 10/10/2013

Nhiều người băn khoăn rằng, với những lãnh đạo DN sắp đến tuổi về hưu, quyền lợi bảo hiểm sẽ không cao khi mua bảo hiểm trong một thời gian ngắn.

Gần 500 giám đốc nhân sự và giám đốc tài chính đến từ các DN/ ngân hàng lớn đang hoạt động tại Việt Nam như FPT, Techcombank, VPBank… đã tham gia Hội thảo Chương trình hưu trí tại Hà Nội và TP. HCM. Nhiều câu hỏi thiết thực đã được lãnh đạo các DN đặt ra.

Nhiều DN lớn quan tâm

Theo Asean Insurance Directory, trong 10,91 triệu người cao tuổi Việt Nam năm 2012 thì mới có 2,3 triệu người đang hưởng bảo hiểm hưu trí.

Chia sẻ với ĐTCK, một số giám đốc nhân sự/tài chính của DN cho biết, họ khá quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện, vì đây là sản phẩm mới và được cho là khá tiện ích.

Quang cảnh Hội thảo Chương trình hưu trí

“Thường thì sản phẩm mới sẽ khắc phục những hạn chế của các sản phẩm trước đó, giúp DN hiện thực hóa chế độ hưu trí cho nhân viên, nhằm giữ chân nhân tài. Thông tin tại Hội thảo sẽ giúp chúng tôi, những giám đốc nhân sự phối hợp đề xuất giải pháp hưu trí cho người lao động tại DN mình lên ban lãnh đạo công ty”, đại diện một DN lớn tại Hà Nội nói.

Đại diện đến từ Techcombank cũng cho biết, điều mà họ đặc biệt quan tâm là mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho đội ngũ lãnh đạo cấp cao - những người có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của DN.

Nhưng còn băn khoăn

Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn rằng, với những lãnh đạo DN sắp đến tuổi về hưu, quyền lợi bảo hiểm sẽ không cao khi mua bảo hiểm trong một thời gian ngắn. Đáp lời, đại diện Manulife gợi ý DN có thể mua bảo hiểm với giá trị lớn hơn nhằm tăng quyền lợi bảo hiểm.

Một số DN khác thì đặt vấn đề: “Trong trường hợp quỹ hưu trí hoạt động không hiệu quả, thậm chí thua lỗ thì liệu người tham gia bảo hiểm có được nhận lãi suất theo như cam kết?”. Bà Nguyễn Vũ Ngọc Trinh, Tổng giám đốc Quỹ Manulife Asset Management trấn an, trong mọi trường hợp thì người tham gia bảo hiểm cũng không bị mất vốn và được trả lãi suất theo cam kết. Còn với Manulife, thực tế gần đây, Quỹ Manulife hoạt động tương đối hiệu quả, đảm bảo chi trả mức lãi suất cao, nên khách hàng có thể yên tâm.

Bổ sung cho câu trả lời của bà Trinh, các chuyên gia khác nhấn mạnh rằng, theo Thông tư 115 của Bộ Tài chính, DN bảo hiểm phải cam kết lãi suất đầu tư tối thiểu của tài khoản bảo hiểm hưu trí tại hợp đồng bảo hiểm. Cuối mỗi năm tài chính, DN bảo hiểm có trách nhiệm công bố lãi suất đầu tư và giá trị tài khoản tích lũy đến thời điểm đó. DN bảo hiểm có trách nhiệm sử dụng tài sản của quỹ chủ sở hữu để bù đắp cho từng tài khoản bảo hiểm hưu trí phần thâm hụt so với lãi suất đã cam kết.

Trả lời câu hỏi: “Phải chăng có sự chồng chéo trách nhiệm ở đây khi cho ra đời sản phẩm mới bảo hiểm hưu trí tự nguyện trong khi vẫn tồn tại các quỹ bảo hiểm khác như quỹ bảo hiểm hưu trí bổ sung, quỹ bảo hiểm xã hội?”, phía Manulife giải thích, việc ra đời sản phẩm mới này cho thấy sự hoạt động song song của các quỹ, nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho người tham gia bảo hiểm.

Kim Lan

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com