Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1669517
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Không thu phí cấp mới chứng minh nhân dân

Ngày cập nhật: 11/10/2013

Thứ hai, Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Đáng chú ý trong đó là nhiều loại phí, lệ phí được quy định một cách cụ thể như: lệ phí cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ của nhân dân (thuộc đối tượng phải có giấy phép) không quá 75.000 đồng/giấy phép; cấp phép xây dựng các công trình khác tối đa 150.000 đồng/giấy phép; lệ phí cấp mới biển số nhà tối đa 45.000 đồng/biển số nhà (cấp lại không quá 30.000 đồng/biển số nhà); lệ phí cấp lại, đổi sổ hộ khẩu gia đình không quá 23.000 đồng/lần đăng ký (lệ phí đăng ký chuyển đến cả hộ hoặc một người nhưng không cấp sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể không quá 15.000 đồng/lần đăng ký); phí tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa (không phân biệt người Việt Nam hay người nước ngoài) với người lớn và trẻ em tối đa lần lượt 40.000 đồng/lần/người và 20.000 đồng/lần/người (đối với địa điểm UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới có thể áp dụng mức thu cao hơn, nhưng tối đa không quá 2 lần).

Riêng với lệ phí CMND (không bao gồm tiền ảnh) thì cấp mới sẽ không thu tiền; còn cấp lại, đổi không quá 9.000 đồng/lần cấp. Trường hợp thực hiện cấp CMND bằng công nghệ mới thực hiện thu theo quy định riêng.

NGỌC QUANG

SÀI GÒN GIẢI PHÓNG 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com