Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1791621
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Lừa bán thuốc thú y thủy sản dỏm

Ngày cập nhật: 15/10/2013

Thời gian gần đây, ở nhiều địa phương trong tỉnh Cà Mau xuất hiện một số nhóm người dùng các loại thuốc thú y thủy sản dỏm lừa bán cho nông dân với giá cao.

 

Ngày 13.10, tiếp xúc với PV Thanh Niên, ông Trần Tuấn Hải (44 tuổi, ngụ ấp Cái Ngang, xã Hòa Thành, TP.Cà  Mau) bức xúc kể: “Mấy người lừa đảo này không hiểu sao họ có số điện thoại của tôi. Ngay lúc gia đình đang lo tôm bệnh nên khi nghe có người gọi điện thoại giới thiệu sản phẩm nhập từ Ấn Độ trị đúng bệnh tôm của mình nên tui mua liền mà không đắn đo”.

Theo ông Hải, sáng 3.10, một phụ nữ điện thoại cho ông xưng tên Thu, là giám đốc công ty chuyên nhập khẩu các loại thuốc thú y thủy sản từ các nước châu Âu ở TP.HCM. Bà Thu ngỏ ý muốn vào tham quan mô hình nuôi tôm của ông Hải. “Cô ta đi xe du lịch 7 chỗ mang biển số của TP.HCM, đi cùng cô ta còn có một người tên Thịnh. Cả hai ăn mặc bảnh bao, nói năng lưu loát. Qua trao đổi, Thu biết 2 ao tôm nhà tui đang bị bệnh nên tiếp thị là cô ta có bán một loại thuốc đậm đặc được nhập thẳng từ Ấn Độ về đặc trị đục cơ, cong thân trên tôm thẻ chân trắng”.

Sau khi nghe Thu và Thịnh giới thiệu về loại thuốc này, ông Hải đặt mua 10 kg sử dụng thử. Tuy nhiên, hai người này cho biết họ chỉ bán nguyên thùng, trọng lượng 30 kg, với giá 2,4 triệu đồng chứ không bán lẻ. Thấy vậy, ông Hải vay tiền mua 1 thùng, nhưng khi khui ra mới biết đó chỉ là đá xây mịn. Theo ghi nhận của PV, trên mỗi túi thuốc mà nhóm người này bán đều có dòng chữ “Lucky One”, phía dưới còn ghi vài dòng tiếng Anh. Ngoài ra, không có dòng chữ nào ghi công dụng, thành phần… thậm chí nhà sản xuất cũng không có.

Ông Nguyễn Văn Riệng, láng giềng ông Hải cũng bị “dính” cú lừa, sau khi khui bịch thuốc dỏm này ra, cảm thấy nghi ngờ vì nó không có mùi, không hòa tan trong nước nên ông điện thoại cho người tên Thu hỏi thì được người này bảo cứ quăng xuống đầm tôm, nhưng chỉ được quăng cho hầm tôm không lót bạt đáy ao. “Tui đã lấy một ít bỏ vào thau nước ngâm suốt 1 đêm, nó vẫn không tan. Lấy máy sinh tố xay vẫn không hề hấn gì. Chạy qua nhà anh Hải hỏi thì hai anh em khẳng định đây chỉ là đá xây”, ông Riệng nói.

Trong vai người đi mua hàng, tiếp xúc với hai người tên Thu và Thịnh, cả 2 đều “nổ” ầm ầm nào là hàng của họ nhập từ nước ngoài. Thịnh còn tự tin gửi tấm danh thiếp có ghi dòng chữ “Hiệp hội Giống thủy sản Ninh Thuận. Doanh nghiệp tư nhân Hùng Tú có trụ sở tại Khánh Nhơn, Nhơn Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận do kỹ sư NTTS Phan Quan Tú làm chủ”. Mang chất "thuốc" này đến Thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, thì các thanh tra viên cho biết, không cần phải gửi đi kiểm nghiệm, nhìn bằng mắt thường cũng biết đây là đá xây mịn.

Ông Phạm Thế Tài, Chánh thanh tra Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau xác nhận: “Thời gian gần đây có nhiều người vào tận vùng sâu vùng xa để tiếp thị các mặt hàng thuốc thú y thủy sản dỏm cho nông dân. Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc theo phản ánh của người dân”.

Theo Gia Bách

Thanh niên 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com