Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1791645
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Thêm 2 ngân hàng được giữ hộ vàng

Ngày cập nhật: 16/10/2013

Techcombank và Nam Á là hai nhà băng mới nhất thông báo được phép cung ứng dịch vụ này, nâng tổng số ngân hàng nhận giữ hộ vàng lên 14.

vang1-aq-3010-1381890025.jpg

Hiện có khoảng 14 ngân hàng được giữ hộ vàng. Ảnh: Anh Quân.

Ngân hàng Nhà nước vừa có quyết định bổ sung giấy phép hoạt động cho Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Ngân hàng Nam Á. Theo đó, các nhà băng này sẽ được bổ sung dịch vụ bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn.

Hai đơn vị này bắt đầu giữ hộ vàng từ ngày 15/10. Trước đó, nhiều ngân hàng khác cũng được nhà điều hành cấp phép cung ứng dịch vụ trên. Người dân được gửi vàng tại 5 ngân hàng quốc doanh là Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank và MHB. 7 nhà băng cổ phần là An Bình, Bản Việt, Bảo Việt, Tiên Phong, Bưu điện Liên Việt, Á Châu và Ngân hàng Quân đội.

Cuối tháng 8, Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra lấy ý kiến Dự thảo Thông tư hướng dẫn về dịch vụ bảo quản vàng miếng. Theo đó, vẫn bị cấm sử dụng vàng giữ hộ dưới bất cứ hình thức nào, nhưng các ngân hàng được linh hoạt khi trả lại cho khách, không nhất thiết phải là miếng vàng đã nhận trước đây. Ngoài ra, nhà băng phải thu phí giữ hộ vàng miếng, không được trả lãi, lợi tức dưới mọi hình thức và ngân hàng phải niêm yết công khai mức phí này. Trong hợp đồng ký kết giữa các bên cũng cần quy định thời hạn, phí và hình thức trả lại vàng miếng bảo quản.

Thanh Thanh Lan

Vnexpress 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com