Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1791556
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Người Mỹ dễ dãi đặt mật khẩu thẻ ngân hàng

Ngày cập nhật: 08/08/2013
Các lựa chọn thông dụng của họ là "1234", ngày sinh, các số giống nhau hay lấy luôn năm hiện tại làm mật khẩu.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, mỗi năm, khoảng 7% người dân nước này bị đột nhập hoặc ăn cắp thẻ ATM và 10% trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo thẻ tín dụng. Tổng thiệt hại của hoạt động này lên tới hơn 5,5 tỷ USD hàng năm.

Forbes cũng tiết lộ Mỹ và Mexico là hai nước có số vụ trộm thẻ tín dụng và thẻ ATM nhiều nhất thế giới. 42% người Mỹ cho biết họ từng bị lừa đảo thẻ, theo nghiên cứu của hai hãng Aite Group và ACI Worldwide.

Một trong những biện pháp bảo đảm an toàn cho người sử dụng chính là mật khẩu thẻ. Tuy nhiên, rất nhiều người Mỹ không quan tâm đúng mức đến việc này. Họ chọn những dãy ký tự rất dễ đoán và trở thành miếng mồi béo bở cho giới tội phạm.


Người Mỹ mất hơn 5 tỷ USD mỗi năm vì bị ăn cắp thẻ ngân hàng. Ảnh: Wired

Theo nghiên cứu mới nhất của hãng tư vấn công nghệ lưu trữ dữ liệu DataGenetics (Mỹ), trong 25% vụ ăn trộm mã thẻ tín dụng và ATM, những kẻ phạm tội chỉ mất 20 lần thử để đoán chính xác mật khẩu. Để lý giải việc này, dựa trên các mật khẩu đã bị đánh cấp và tiết lộ trên Internet, DataGenetics đã phát ra rất nhiều người đặt mật khẩu chỉ là "1234", "1111" hay "0000".

Các lựa chọn thông dụng khác là ngày sinh, 4 số giống nhau hay tên năm như "2012". Top 10 mật khẩu thông dụng nhất chiếm tới 20% tổng số mật khẩu bị lộ.

Theo họ, mật khẩu an toàn nhất là những chuỗi ký tự "chẳng có gì đặc biệt". Và trong nghiên cứu của DataGenetics, dãy số ít bị sử dụng nhất là "8068".

Không chỉ giới hạn về mật khẩu thẻ, theo một nghiên cứu của Splash Data năm ngoái, các loại mật khẩu trên mạng cũng được đặt rất dễ đoán. Phổ biến nhất là "password", "123456" hay "12345678".


 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com