Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1791560
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

SCIC đem vốn gửi ngân hàng là “đúng luật”

Ngày cập nhật: 16/10/2013

Theo dự thảo mới, SCIC thay vì được gọi theo điều lệ năm 2005 là “tổ chức kinh tế đặc biệt của Nhà nước” sẽ hoạt động dưới hình thức công ty TNHH một thành viên do Nhà nước sở hữu 100%.

 

Sáng 15.10, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội tổ chức diễn đàn quản trị doanh nghiệp chủ đề về xây dựng cơ chế thù lao hiệu quả.

Tại diễn đàn đã đề cập đến vấn đề từng gây “ầm ĩ” trong dư luận khi SCIC mang khoản tiền 19.600 tỉ đồng đi gửi ngân hàng để kiếm lãi, trong khi hàng trăm ngàn doanh nghiệp đứng trước nguy cơ thiếu vốn và phá sản.

Cụ thể, theo báo cáo của SCIC năm 2012, doanh thu SCIC đạt được là 3.888 tỉ đồng. Trong đó, 55% doanh thu tương đương 2.151 tỉ đồng là doanh thu cổ tức, doanh thu tài chính chiếm 40% trong tổng doanh thu 2012, đạt 1.568 tỉ đồng.

Trái ngược với các ý kiến phản đối cách làm của SCIC, ông Đặng Quyết Tiến, Phó cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) lại cho rằng SCIC làm đúng luật. Thậm chí trong tình hình thị trường không thuận lợi thì đây là cách làm tỉnh táo để bảo toàn vốn của Nhà nước.

Sau đó, đến cuối tháng 8.2013, Bộ Tài chính lại đưa ra lấy ý kiến về Nghị định về Điều lệ tổ chức và hoạt động của SCIC. Theo dự thảo, vốn điều lệ của SCIC sẽ nâng lên 40.000 tỉ đồng.

Trước đó, vốn ban đầu khi được thành lập theo quyết định của Thủ tướng năm 2005 của SCIC là 5.000 tỉ đồng. Tổng vốn chủ sở hữu của SCIC đến hết năm 2012 là 27.703 tỉ đồng. Ngoài ra, SCIC thay vì được gọi theo điều lệ năm 2005 là “tổ chức kinh tế đặc biệt của Nhà nước” sẽ hoạt động dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước sở hữu 100%.

Giống trước đây, SCIC tiếp tục hoạt động với mục tiêu kinh doanh có lãi, bảo toàn và phát triển vốn của Nhà nước. Tuy nhiên, dự thảo lần này mở rộng thêm các hoạt động đầu tư kinh doanh. Theo đó, SCIC ngoài tư vấn, quản lý, sử dụng vốn để sắp xếp hỗ trợ doanh nghiệp sẽ được đầu tư tài chính vào công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán cũng như các định chế tài chính khác.

Theo Duyên Duyên

Một thế giới 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com