Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1802986
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Chỉ được hưởng BHYT khi trực tiếp đi khám chữa bệnh

Ngày cập nhật: 18/10/2013

Bố đẻ của ông Nguyễn Hữu Đức (huongthu301@...) năm nay 74 tuổi, là thương binh, đăng ký khám, chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Quân y 105. Năm 2010, bố của ông Đức bị liệt, hàng ngày phải sử dụng thuốc nhưng không được hưởng chế độ BHYT vì không đến được bệnh viện.

Ông Đức muốn được biết hiện có quy định nào để bố ông được hưởng chế độ BHYT không?

Ông Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban Ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam trả lời vấn đề ông Đức hỏi như sau:

Về nguyên tắc, để được chỉ định thuốc điều trị, người bệnh phải được bác sĩ thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng, đối với người cao tuổi càng phải thận trọng hơn.

Theo quy định của Bộ Y tế về kê đơn cấp thuốc ngoại trú, đối với các bệnh mãn tính, có thể cấp tối đa thuốc sử dụng trong 1 tháng.

Tại Việt Nam, chưa có hình thức khám, chữa bệnh BHYT tại nhà (bác sĩ gia đình), vì vậy để được cấp thuốc điều trị ngoại trú, gia đình ông Đức phải đưa bố ông đến cơ sở khám, chữa bệnh tối thiểu 1 lần trong 1 tháng.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức và công dân

CHÍNH PHỦ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com