Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1789347
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Thời gian làm hồ sơ để nhận trợ cấp thất nghiệp

Ngày cập nhật: 21/10/2013

Ông Nguyễn Thành Nhân (nguyennhan8x@...) giảng dạy và đóng BHXH ở 1 trường tiểu học được 4 năm, nghỉ việc từ tháng 8/2013 và nhận Quyết định thôi việc từ ngày 19/9/2013, nhưng ông chưa nhận sổ BHXH. Ông Nhân hỏi, khi nào ông làm hồ sơ để được nhận trợ cấp thất nghiệp?

Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Hải Vân, Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) trả lời như sau: 

Theo quy định tại Điều 34 Nghị định số 100/2012/NĐ-CP ngày 21/11/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thì trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày ông Nhân nghỉ việc nếu chưa có việc làm mà có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì phải trực tiếp đến Trung tâm Giới thiệu việc làm nơi đã làm việc trước khi chấm dứt hợp đồng lao động để đăng ký thất nghiệp. 
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 38 Nghị định số 100/2012/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thì trong thời hạn 15 ngày tính theo ngày làm việc kể từ ngày đăng ký thất nghiệp ông Nhân phải trực tiếp nộp đầy đủ hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho Trung tâm Giới thiệu việc làm nơi ông đăng ký thất nghiệp hoặc Trung tâm Giới thiệu việc làm nơi chuyển đến để hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức và công dân

CHÍNH PHỦ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com