Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1789297
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Giới đầu cơ "thâu tóm" địa ốc Đồng Nai

Ngày cập nhật: 24/10/2013

Theo Savills, thị trường nhà đất Đồng Nai bị thống lĩnh bởi các nhà đầu tư/ đầu cơ cá thể hơn là người mua có nhu cầu ở.

Theo báo cáo về thị trường nhà đất Đồng Nai quý 3 của Savills, trong quý 3 có 42 dự án tại thị trường nhà ở tại Đồng Nai, cung cấp khoảng 27.000 căn/ nền. 26 dự án đang bán trong thị trường sơ cấp. Phân khúc đất nền chiếm 94% tổng số nguồn cung. Các dự án nhà ở tập trung tại các huyện gần với Tp.HCM và Bình Dương bao gồm Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Biên Hòa, Thống Nhất và Long Thành. 

Bên cạnh đó, phân khúc đất nền ở Đồng Nai hầu hết hấp dẫn các nhà đầu tư/ đầu cơ. Người mua nhà ở phân khúc biệt thự/ nhà liền kề chủ yếu dùng để nghỉ ngơi hoặc vào ở trong tương lai. Giá bán trung bình trên m2 của các dự án căn hộ đang hoạt động là khoảng 690USD đến 900USD/m2; tương đương mức giá trung bình 58.000USD đến 90.000USD/ căn.
Giới đầu cơ
Nguồn cung theo khu vực

Tỷ lệ phần trăm bán tích lũy của 7 dự án biệt thự/ nhà liền kề đang hoạt động ở Đồng Nai là 66% của tổng số khoảng 1.400 căn đã mở bán từ năm 2008. Giá bán trung bình trên diện tích đất của biệt thự/nhà liền kề là 612USD/ m2, tương đương mức giá trung bình 50.000USD đến 220.000USD/căn. Khoảng 5.100 nền đất đã được bán từ năm 2009. Giá bán phổ biến của đất nền dao động từ 120USD đến 220USD/ m2 đất, tương đương mức giá một nền phổ biến từ 10.000USD đến 25.000USD/ nền.  

Theo số liệu của Savills, nguồn cung tương lai nhà ở gắn liền với đất bao gồm 50 dự án với tổng diện tích 5.000 ha. Hầu hết dự án tọa lạc tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Biên Hòa. Trong đó dưới 15% số dự án đang trong quá trình xây dựng. Về nguồn cung căn hộ, có khoảng 3.500 từ 7 dự án dự định phát triển ở Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch.
Giới đầu cơ
Nguồn cung nhà ở gắn liền với đất tương lai
 
Về nguồn cầu, Savills đánh giá dân số của Đồng Nai trong năm 2011 là 2,66 triệu người, trong đó 70% dân số trong độ tuổi lao động. Hiện tại có 31 khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động ở Đồng Nai với tổng diện tích 9.300 ha, trong đó hơn 6.200 ha để cho thuê. Nguồn cung lớn của các KCN giúp thu hút nhiều lao động và chuyên gia nước ngoài, có thể dẫn đến sự gia tăng nhu cầu nhà ở.

Tuy nhiên, hệ thống cơ sở hạ tầng kém phát triển và thiếu các tiện ích xã hội là những trở ngại của tỉnh để thu hút người nhập cư từ những khu vực lân cận. Do đó, thị trường hiện bị thống lĩnh bởi các nhà đầu tư/ đầu cơ cá thể hơn là người mua có nhu cầu ở. Về lâu dài, với sự hoàn thành các hệ thống giao thông trọng điểm và sự phát triển của các tiện ích xã hội tương lai sẽ thu hút người mua có nhu cầu ở thật. 

Thanh Ngà

Theo Trí Thức Trẻ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com