Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1789268
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Trải thảm đỏ mời gọi đầu tư vào Nghi Sơn

Ngày cập nhật: 25/10/2013

Trong 2 ngày 23 và 24/10, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào khu kinh tế Nghi Sơn và các vùng phụ cận.

 
Với mục đích kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào khu kinh tế Nghi Sơn, UBND tỉnh Thanh Hoá đã quyết định thông qua nhiều chính sách ưu đãi.

Cụ thể, thể chính sách đất đai, tỉnh sẽ miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng cơ bản, miễn từ 11 – 15 năm kể từ khi dự án đi vào hoạt động tuỳ theo lĩnh vực và ngành nghề. Tỉnh cũng miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong suốt thời gian thực hiện dự án đối với dự án thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư theo quy định của Chính phủ.

Về chính sách thuế, tỉnh sẽ áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15%, kể từ khi dự án bắt đầu hoạt động kinh doanh; miễn 4 năm thuế thu nhập doanh nghiệp kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo.

Đối với dự án thuộc lĩnh vực công nghệ cao, dự án có quy mô lớn và ý nghĩa quan trọng đối với phát triển ngành nghề, lĩnh vực hoặc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. 

Doanh nghiệp cũng sẽ được miễn thuế nhập khẩu hàng hoá để tạo tài sản cố định, phương tiện vận tải chuyên dùng phục vụ dự án, phương tiện đưa đón công nhân…Doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm, kể từ khi dự án đi vào hoạt động sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện và bán thành phẩm mà Việt Nam chưa sản xuất được hoặc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tỉnh cũng giảm 50% thuế thu nhập đối với cá nhân thuộc diện chịu thuế cho tất cả lao động trong và ngoài nước đang làm việc tại Nghi Sơn. Các nhà đầu tư cũng được tỉnh Thanh Hoá ưu đãi nhiều chính sách khác về giá, chuyển lỗ, khấu hao tài sản, hỗ trợ chi phí san lấp mặt bằng…

Đáng chú ý, tỉnh Thanh hoá cũng quyết định thưởng cho mọi tổ chức, cá nhân khi vận động được các nhà đầu tư rót vốn đầu tư các dự án vào khu kinh tế Nghi Sơn với mức thưởng tối đa lên tới 500 triệu đồng, áp dụng cho dự án có vốn đầu tư từ 50 triệu USD. Mức thưởng thấp nhất là 100 triệu đồng áp dụng cho dự án vốn từ 2,5 triệu USD.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hoá, đến thời điểm này, khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 226 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư hơn 100.000 tỷ đồng và 18 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 12,25 tỷ USD, vốn thực hiện đạt khoảng 35.000 tỷ đồng và 1,5 tỷ USD. 

Trong đó riêng khu kinh tế Nghi Sơn có 74 dự án, gồm 66 dự án trong nước với tổng vốn 93.000 tỷ, và 8 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 12,1 tỷ USD.

Ngay chiều 23/10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký một số hợp đồng với các nhà đầu tư và trao giấy chứng nhận đầu tư vào khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp cho 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, với tổng số vốn đăng ký đầu tư hơn 4,7 tỷ USD.
Theo Từ Nguyên

VnEconomy 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com