Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1806198
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Các doanh nghiệp Hà Nội nợ thuế gần 1.800 tỷ đồng

Ngày cập nhật: 25/10/2013

76 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đang có tổng số nợ thuế lên tới gần 1.800 tỷ đồng, trong đó có doanh nghiệp nợ hàng trăm tỷ đồng.

 

Đây là những con số vừa được Cục Thuế thành phố Hà Nội chính thức công bố chiều 22/10.

Theo đó, Công ty cổ phần Sông Đà-Thăng Long đứng dầu trong danh sách đen của ngành thuế với số nợ gần 283 tỷ đồng.

Con số này vượt xa những doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố khi đứng thứ hai là là Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam hiện có số nợ là trên 105 tỷ đồng.

Thống kê cũng cho thấy, tổng nợ thuế của 10 doanh nghiệp đứng đầu danh sách đã chiếm tới gần một nửa tổng nợ và ở mức khoảng 870 tỷ đồng.

Trong số những doanh nghiệp nợ lớn nhất, đáng chú ý cũng cần kể tới Công ty Cổ phần Cầu 12-Cienco 1 với số thuế nợ là trên 81 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Viglacera Hà Nội và Công ty cổ phần Cavico Cầu Hầm cũng được ngành thuế điểm mặt với số nợ lần lượt là trên 70 tỷ đồng và 68 tỷ đồng.

Về giải pháp thu hồi nợ đọng trong những tháng cuối năm, Cục thuế thành phố Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục tăng cường đôn đốc thu kịp thời các khoản thuế được gia hạn đến hạn nộp, đặc biệt là tiền sử dụng đất.

Ngoài ra, một biện pháp được ngành thuế đặt trọng tâm là thực hiện phân loại và phân tích nguyên nhân nợ đến từng đối tượng nợ thuế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Từ đó, ngành thuế sẽ cố gắng phối hợp với các cơ quan chức năng để cưỡng chế nợ thuế theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, với những đối tượng tổ chức, cá nhân cố tình chây ì nợ thuế, Cục thuế thành phố Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan truyền thông đại chúng để công khai danh tính những đối tượng này./.

Xuân Dũng

VIETNAM+ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com