Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1669548
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Ngân hàng bắt đầu chán vàng?

Ngày cập nhật: 25/10/2013

Việc đấu thầu vàng không thành công như trước chứng tỏ các đơn vị, đặc biệt là các ngân hàng đã thoát khỏi trạng thái phải mua vàng bằng mọi giá.

Thời gian gần đây, các phiên đấu thầu bán vàng miếng của NHNN diễn ra thưa thớt hơn. Nếu như ban đầu NHNN tổ chức 3 – 4 phiên mỗi tuần, khối lượng lên tới 40.000 lượng trong 1 phiên, sau đó giảm dần về 26.000 lượng/phiên, rồi 2 phiên/tuần, thì đến nay lượng đấu thầu chỉ còn 1 phiên trong 1 tuần, với lượng chào bán là 15.000 lượng.

Cũng trong giai đoạn đầu, dù tổ chức nhiều phiên đấu thầu nhưng tỷ lệ trúng thầu của các phiên đều rất cao, đạt trên 95%. Nguyên nhân là do các ngân hàng tăng mua để phục vụ tất toán trạng thái bên cạnh nhu cầu vàng của người dân vẫn rất cao.

Tuy nhiên đến những phiên gần đây, tỷ lệ trúng thầu đã giảm hơn, các đơn vị mua vàng từ phiên đấu thầu cũng không còn cao như trước. Cá biệt trong ngày 25/10, tỷ lệ trúng thầu chỉ đạt 75,3% - mức thấp thứ 2 kể từ khi tổ chức đấu thầu đến nay (mức thấp nhất là phiên đấu thầu đầu tiên, tỷ lệ trúng thầu chỉ đạt 8% do tâm lý thăm dò của các thành viên).

Ấy là chưa kể, giá trúng thầu vàng những phiên gần đây khá bám sát với giá ngoài thị trường trong khi giá trúng thầu cao nhất và thấp nhất trong phiên cũng chênh lệch nhau chỉ vài chục nghìn đồng mỗi lượng – cho thấy các doanh nghiệp và ngân hàng đang khá “thờ ơ” với vàng.

Theo nhận định của một chuyên gia, việc đấu thầu vàng không thành công như trước chứng tỏ các đơn vị, đặc biệt là các ngân hàng đã thoát khỏi trạng thái phải mua vàng bằng mọi giá. Đây là một tín hiệu tích cực và nếu tình hình này tiếp tục tái diễn thì có thể khẳng định nỗ lực bình ổn thị trường vàng của NHNN đang đi đúng hướng và bước đầu đã gặt hái những thành công.

Thành Hưng

Stockbiz 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com