Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1802373
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Hơn 2 tỷ USD vốn đầu tư vào Khu Công nghệ cao TPHCM

Ngày cập nhật: 25/10/2013

Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau 11 năm xây dựng và phát triển, Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đã thu hút được 58 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,1 tỷ USD.

 Theo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, tính từ đầu năm 2013 đến nay, Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đã thu hút đầu tư được thêm 5 dự án công nghệ cao với tổng vốn 120 triệu USD.

Như vậy, tính tổng sau 11 năm xây dựng và phát triển, Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh có 58 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2,1 tỷ USD. Trong đó, 29 dự án trong nước với 357 triệu USD vốn đăng ký và 29 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với vốn đăng ký hơn 1,743 tỷ USD.

Đặc biệt, các dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh trong năm 2013 tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ cao, đào tạo nhân lực trình độ cao như: Microchip, Viện công nghệ cao Hutech, Trung tâm đào tạo và nghiên cứu đại học FPT. Một số dự án dự kiến cho ra đời các sản phẩm có hàm lượng chất xám cao như bóng nong mạch vành và stent phủ thuốc công nghệ nano/không phủ thuốc (Công ty CP United Healthcare), Chip UV - LED  (Trung tâm Nghiên cứu Triển khai), Thuốc đặc trị ung thư gan (Công ty Nanogen)…

Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh có sự tham gia của các tập đoàn, công ty công nghệ cao hàng đầu thế giới như Intel, Jabil, Nidec, Datalogics, Sonion… Đến nay, các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh có tổng doanh số xuất khẩu đạt hơn 6,2 tỷ USD và giải quyết việc làm cho hơn 18.000 lao động.

Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của TP. Hồ Chí Minh đúng hướng; các ngành có giá trị gia tăng và hàm lượng khoa học, công nghệ cao chiếm tỷ trọng ngày càng lớn.

Đồng thời, Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh cũng góp phần hoàn thiện một số cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của Thành phố theo hướng khuyến khích các tập đoàn lớn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, các ngành công nghiệp trọng yếu.

Tường Hân

Stockbiz 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com