Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1802419
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Mất điểm mạnh tháng 4, nhiều "cổ phiếu vua" chạm đáy giá 1 năm

Ngày cập nhật: 21/04/2014

 

Vậy là, sau một thời gian dài tăng giá, cổ phiếu đã điều chỉnh về mặt bằng giá mới thấp hơn. Thậm chí, nhiều cổ phiếu về đáy giá 1 năm.

 

Nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đã và đang trải qua thời gian khó khăn với trên hàng loạt mã giảm điểm, VnIndex mất gần 15 điểm phiên cuối tuần và tính cả tuần mất hơn 35 điểm. Cơ hội kiếm lãi quá mong manh.

VnIndex chốt tuần vừa qua đạt 565,3 điểm, mất 35,3 điểm so với cuối tuần trước tương đương mất 5,88% trong tuần. So với đầu năm, chỉ số VnIndex chỉ còn tăng 12%. HNX-Index chốt tuần đạt 80,58 điểm, giảm 6,91 điểm so với cuối tuần trước tương đương mức giảm 7,9%. So với đầu năm, chỉ số HNX-Index chỉ còn tăng 18,78%.

Vậy là, sau một thời gian dài tăng giá, cổ phiếu đã điều chỉnh về mặt bằng giá mới thấp hơn. Thậm chí, nhiều cổ phiếu về đáy giá 1 năm.

Nhiều cổ phiếu mất hơn 20% giá trị từ đầu tháng

 Hết tăng nóng đến đóng băng là tình trạng của cổ phiếu sắp hủy niêm yết PXM. Chạm 10 phiên giảm sàn liên tiếp, PXM đã mất 40,5% trong 2 tuần và thành quả 16 phiên tăng trần liên tiếp trước đó đã đi tong, cổ phiếu về gần mức giá 1 tháng trước nhưng vẫn đạt mức tăng 69% so với cuối năm 2013.

PTL cũng quay về mức giá ngày 18/3 sau tròn 1 tháng giao dịch. Có nhiều lúc trong tháng 3 cổ phiếu này tăng mạnh và gần chạm ngưỡng 5.000 đồng nhưng thành quả này đã bị 2 tuần đầu tháng 4 ngốn sạch. PTL chốt tuần rồi ở mức 3.500 đồng/CP, tăng 21% so với đầu năm.

 Giảm hơn 20% từ đầu tháng 4 đến nay còn có những cổ phiếu như FDG(sắp hủy niêm yết), DCTCNT (sắp hủy niêm yết), BGMVNIBMC.

Nhiều cổ phiếu chạm đáy giá 1 năm

Thống kê của chúng tôi cho thấy, phiên giảm điểm sâu 18/4 cũng đã khiến hàng loạt cổ phiếu về đáy giá 1 năm. Điển hình phải kể đến như:HLYTRCJVCPTKDPMMMCFDGGTTSVNBMC. Riêng cổ phiếu BID của Ngân hàng BIDV lên sàn từ 24/1/2014. Chưa đầy 3 tháng niêm yết và BID liên tục tạo đáy mới. Kết thúc cuối tuần qua, BID đạt 15.900 đồng, giảm hơn 15% so với giá chào sàn.

Trong danh sách cổ phiếu chạm đáy giá chỉ có FDG là cổ phiếu sắp bị hủy niêm yết bắt buộc từ 15/5 tới do lỗ lũy kế vượt quá vốn điều lệ; MMC bị hủy niêm yết từ 5/5 tới do lỗ 3 năm liên tiếp còn SVN bị giao dịch diện cảnh báo do lỗ 2013 còn lại đều giao dịch bình thường. Thậm chí, nhiều cổ phiếu trong danh sách chạm đáy một năm còn là cổ phiếu khá vang danh như DPM của Đạm Phú Mỹ, BMC của khoáng sản Bình Định...

Cổ phiếu DPM của Đạm Phú Mỹ chứng kiến đợt giảm dài ngày và sâu. Riêng một tháng giao dịch gần nhất, DPM đã giảm 24% tương đương mất 8.400 đồng/CP. Sản phẩm chính của Đạm Phú Mỹ đang đứng trước 2 sức ép: giá đầu ra giảm và giá đầu vào tăng. Đây chính là 2 nguyên nhân khiến công ty đặt kế hoạch lợi nhuận 2014 thấp hơn 2013 hàng nghìn tỷ đồng.

Khoáng Sản Bình Định (BMC) vừa công bố lợi nhuận quý 1/2014 giảm tới 70% so với cùng kỳ do thị trường tiêu thụ hàng hoá khó khăn hơn và giá bán giảm hơn. Đồng thời, các khoản chi phí đầu vào tăng cao hơn như điện, xăng dầu, thuế, phí. Thị giá cổ phiếu BMC đã lập đáy 1 năm dù KQKD 2013 công ty vẫn có EPS thuộc nhóm cao trên TTCK.

Danh sách cổ phiếu đang ở vùng đáy một năm còn có nhiều cổ phiếu nổi danh như CTG của Vietinbank hiện đang giao dịch ở mức 15.800 đồng (thấp nhất 1 năm qua là 15.700 đồng vào 22/4/2013); VIS của Thép Việt Ý đang về mức 8.800 đồng (thấp nhất 1 năm là 8.500 đồng hồi tháng 3 năm nay); Một doanh nghiệp khác cũng đang ở vùng đáy giá là SMC; Ngoài ra, còn một số doanh nghiệp mía đường như LSSSBT hiện cũng đang loanh quanh vùng giá thấp nhất 1 năm.

Thanh Hiên

 

Theo Trí Thức Trẻ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com