Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1670272
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

HDBank thâu tóm công ty tài chính ngoại

Ngày cập nhật: 08/09/2013

Công ty tài chính Việt Société Générale (SGVF) chính thức trở thành công ty con của HDBank. Đây là thương vụ M&A mua lại tổ chức tín dụng đầu tiên tại Việt Nam. 

HDBank2-490x322-1377746211.jpg
Giao dịch mua lại SGVF là thương vụ M&A theo phương thức mua lại tổ chức tín dụng đầu tiên của Việt Nam. 

Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép HDBank mua lại 100% vốn của Công ty Tài chính Việt Société Générale (SGVF). SGVF cũng là một trong những công ty tài chính nước ngoài có thị phần lớn tại Việt Nam, do Tập đoàn Société Générale đầu tư tại Việt Nam. Theo đó, SGVF sẽ chuyển thành công ty con thuộc HDBank. 

Việc HDBank mua lại SVGF được đánh giá là giao dịch mua bán sáp nhập (M&A) đầu tiên theo phương thức mua lại tổ chức tín dụng. Nhiều chuyên gia dự báo, đây có thể là giao dịch mở đầu cho xu hướng các tổ chức tín dụng Việt Nam mua lại các định chế khác để hình thành những tập đoàn tài chính – ngân hàng.

SVGF là công ty tài chính 100% vốn nước ngoài hoạt động từ năm 2007. Công ty này đã cho vay trả góp khoảng 125.000 khách hàng cá nhân. Ông Lê Thành Trung – Phó Tổng Giám Đốc HDBank cho biết, sau khi mua lại, ngân hàng sẽ tiếp nhận toàn bộ hệ thống đối tác, khách hàng cũng như cán bộ nhân viên.

Trước đó, ngoài thương vụ M&A này, HDBank cũng đang hoàn tất việc sáp nhập với DaiA Bank sau khi được cổ đông của hai ngân hàng chấp thuận. Trong cuộc Đại hội cổ đông lần 2 của Ngân hàng Đại Á, HDBank cũng đã cử người vào điều hành DaiA Bank khi một nửa số thành viên mới trong Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát đến từ HDBank. DaiA Bank và HDBank bước đầu đã ký thỏa thuận ghi nhớ nguyên tắc hợp tác giữa 2 bên với tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu là 1:1. 

Thanh Thanh Lan

Báo vnexpress 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com