Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1791609
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Ngân hàng chạy đua giảm lãi suất, khách vay tiền mua nhà vẫn ung dung

Ngày cập nhật: 11/09/2013

Không thuộc nhóm các ngân hàng được cấp tín dụng từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ, song nhiều ngân hàng thương mại đã nỗ lực hạ lãi suất cho vay mua nhà ở về gần mức trần lãi suất huy động cơ bản.


Nếu các năm trước nhiều ngân hàng cho vay mua nhà với lãi suất 15-16%/năm do lãi suất huy động ở mức cao, thì gần đây các ngân hàng đã bắt đầu giảm dần lãi suất cho vay mua nhà xuống khoảng 12 - 13%/năm. Nhiều ngân hàng còn đưa ra các chương trình khuyến mãi cho vay lãi suất 0% trong tháng đầu tiên hay đưa ra mức lãi suất thấp 6-8% cho những tháng đầu.

Có thể kể đến một số dự án đang có sự hỗ trợ từ ngân hàng như:

HDBank dành ưu đãi lớn đối với khách hàng mua căn hộ thuộc dự án Dragon Hill Residence and Suites (Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp.HCM). Khách hàng sẽ được vay vốn trong thời hạn 20 năm, hạn mức tối đa 70% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ. Đặc biệt, khách hàng sẽ được ân hạn vốn gốc và ưu đãi lãi suất cố định 0% trong 1 năm đầu tiên. 

Hay như Công ty Phú Mỹ Hưng cũng vừa cho biết đã đạt được thỏa thuận với Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) và Bank of China về mức lãi suất hỗ trợ cố định 8%/năm dành cho khách hàng mua căn hộ Happy Valey thuộc Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Tp.HCM. Thời gian chương trình lãi suất cố định 8%/năm này được áp dụng trong vòng 30 tháng kể từ khi ký hợp đồng cho đến khi giao nhà.
 

Tương tự, Công ty cổ phần đầu tư Nam Long đã công bố các chương trình bán hàng các dự án Ehome với sự hỗ trợ tài chính của các ngân hàng cho vay lãi suất 8%/năm ổn định trong hai năm. Công ty Lê thành đang giới thiệu chương trình mua nhà bằng lương đối với dự án chung cư Lê Thành Tân Tạo; theo đó với căn hộ 330 triệu đồng, người mua trả trước 50 triệu đồng, phần còn lại thanh toán mỗi tháng 6 triệu đồng không lãi suất.

Mới đây, Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam (Him Lam Land) cho biết sẽ đưa ra chương trình bán căn hộ dự án Him Lam Riverside tại quận 7, TPHCM với mức lãi suất thấp. Him land sẽ chào bán nốt những căn hộ còn lại của dự án với giá từ 30 triệu đồng/m2 vuông với phương thức thanh toán 50% giá trị hợp đồng sẽ được nhận căn hộ hoàn thiện đầy đủ nội thất, phần còn lại trả góp trong năm năm với lãi suất cố định 6%/năm.

Hay một loạt ngân hàng khác cũng đang có chương trình ưu đãi dành cho khách mua nhà như:

Sacombank (STB) có chương trình ưu đãi cho vay trị giá 1.000 tỉ đồng dành cho khách hàng vay để mua, xây, sữa chữa bất động sản. Mức lãi suất được ngân hàng này công khai.

Theo đó, 3 tháng đầu tiên, lãi suất được áp dụng ở mức 6,99%/năm, 9 tháng tiếp theo là 11,99%/năm. Không chỉ ưu đãi về lãi suất, Sacombank còn nâng mức cho vay lên tới 10 tỉ đồng. Khách hàng được hưởng ân hạn lên tới 1 năm.

Ngân hàng ACB triển khai chương trình “tích lũy từ lương, dựng xây tổ ấm" với ưu đãi lãi suất giảm thêm 1%/năm so với trước. ACB cũng nhận thế chấp chính căn hộ mua trả góp nếu thuộc dự án ngân hàng liên kết với chủ đầu tư. Thời hạn vay dài và được ân hạn vốn đến 12 tháng, NH tài trợ đến 85% giá trị nhà mua.

Hay VietABank cũng đang triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua nhà nằm trong các dự án mà NH Việt Á có hợp tác liên kết sẽ được vay vốn với lãi suất ưu đãi 5%/năm cố định 3 tháng đầu tiên. Lãi suất các tháng tiếp theo được VietABank ban hành theo từng thời kỳ.

Theo nhận xét của các ngân hàng, thời gian gần đây sau khi nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay mua nhà, nhu cầu khách hàng tìm hiểu các gói cho vay mua nhà đã có dấu hiệu tăng lên. 

Hiện giá BĐS đã giảm khá mạnh và có những phân khúc giá đã về mức hợp lý. Tuy nhiên, đối với khách hàng cá nhân phải vay vốn ngân hàng để có một chỗ an cư, áp lực lãi suất vẫn là gánh nặng. Dù rằng không thiếu gì các ngân hàng áp dụng lãi suất là 0% nhách hàng vẫn có sự dè chừng với câu hỏi là sau khi hết thời hạn ưu đãi lãi suất sẽ tăng lên tới mức nào.

Hiện nay, các chương trình ưu đãi lãi suất của ngân hàng thường chỉ là cho năm đầu tiên, trong khi những khoản vay mua nhà thường là dài hạn, trên năm năm, nên các khách hàng khi vay mua nhà khách hàng vẫn còn cân nhắc.

Có lẽ vì vậy mà ngân hàng chạy đua hạ lãi suất cứ chạy đua, người vay tiền cứ ung dung ngồi đợi, dù có nhiều người muốn lại không vay được. Thanh khoản địa ốc vì thế vẫn loay hoay chưa giải được cơn khát tiền.

Thanh Ngà

Theo Trí Thức Trẻ 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com