Tài Chính Online
KHÁCH HÀNG ĐÃ NHẬN GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH
1802446
Giai dap thac mac

vay tin dung

Trang Chủ> Tin tức tài chính> Chi tiết tin tức

Tiền sử dụng đất đối với dự án nhà ở xã hội

Ngày cập nhật: 02/10/2013

Theo quy định, đầu tư dự án phát triển nhà ở xã hội được xây dựng bằng nguồn vốn không phải từ ngân sách Nhà nước được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội đã được phê duyệt.

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô được UBND TP. Hà Nội giao làm Chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp tại ô đất B4-CT1 và B5-CT2 thuộc xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội. Dự án đã được UBND TP chấp thuận chủ trương đầu tư và được giao đất để triển khai thực hiện. Công ty đề nghị được giải đáp việc nộp tiền sử dụng đất đối với Dự án này.

 

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng hướng dẫn như sau:

Theo quy định của pháp luật về nhà ở thì chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở xã hội được xây dựng bằng nguồn vốn không phải từ ngân sách Nhà nước được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với diện tích đất trong phạm vi dự án xây dựng nhà ở xã hội đã được phê duyệt (khoản 1 Điều 34 Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở).

Tại các chung cư, khu chung cư dành cho người có thu nhập thấp ngoài phần diện tích dành cho các căn hộ, nên có một phần diện tích sàn để dùng cho mục đích thương mại, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống của người dân. Phần diện tích dành cho thương mại, dịch vụ này còn đóng góp một phần kinh phí để bù đắp cho chi phí quản lý vận hành nếu được khai thác tốt.

Tuy nhiên, trong tổng diện tích sàn nhà ở của một chung cư hoặc toàn bộ khu chung cư nhà ở xã hội, chủ đầu tư được phép dành một phần diện tích tối đa là 10% (không bao gồm diện tích dùng để xe máy, xe đạp) để dùng cho mục đích thương mại, dịch vụ.

Trường hợp diện tích dành cho thương mại, dịch vụ vượt tỷ lệ trên thì chủ đầu tư phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích sàn vượt tỷ lệ này.

 

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức và công dân 
ĐĂNG KÝ NGAY
Họ và tên
Điện thoại
Email
Sản phẩm
Tỉnh thành
Quận huyện
Loại hình công việc
Thu nhập hàng tháng
Tôi đồng ý Điều khoản và Điều kiện
 
 

 

   
TRANG CHỦ    GIỚI THIỆU    QUẢNG CÁO    ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN    TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM    CHÍNH SÁCH BẢO MẬT    TUYỂN DỤNG    TIN TỨC TÀI CHÍNH     LIÊN HỆ
Khuyến cáo: Thông tin trên được cập nhật mới nhất từ các tổ chức tài chính tương ứng. Tài Chính Online không cung cấp sản phẩm tài chính của riêng mình nhưng chúng tôi đảm bảo thông tin đề nghị của bạn sẽ được gửi đến tổ chức tài chính mà bạn yêu cầu. Tài Chính Online không có đội ngũ bán hàng và chúng tôi chỉ giúp bạn so sánh, tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm tài chính phù hợp nhất tại bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Tất cả các sản phẩm tài chính được quyết định từ các tổ chức tài chính mà bạn đăng ký. Đọc thêm
DMCA.com Protection Status
© Copyright 2013 TaichinhOnline.vn,
Liên hệ quảng cáo miễn phí & hợp tác liên kết
Phone: 0944 684 684
Email: taichinhonline.vn@gmail.com