tra cứu CMND online

Nếu như trước đây, bạn phải đến các trụ sở hành chính để tra cứu thông tin cmnd với các thủ tục rườm rà và mất nhiều thời gian thì giờ đây, bạn có thể tự tra cứu cmnd online ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn có thể tìm hiểu thông tin cmnd của mình thật dễ dàng, nhanh chóng và vô cùng tiện lợi.  

Bài viết dưới đây ToiSoGi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tra cứu cmnd online một cách chính xác, đầy đủ và an toàn nhất. Mời độc giả cùng theo dõi. 

Tra cứu CMND online là gì?

Trong những năm gần đây, Chính phủ đã thực hiện số hóa các dữ liệu phục vụ quản lý hành chính và thuế . Vì vậy mà việc tra cứu CMND online là hình thức kiểm tra phổ biến hiện nay. Tra cứu số CMND online là một hình thức kiểm tra nhanh thông tin chứng minh nhân dân của bạn bằng cách: truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do chính phủ ban hành, sau đó tiến hành nhập các dữ liệu cá nhân cần thiết lên hệ thống tra cứu. Căn cứ vào thông tin bạn đã cung cấp, số CMND, số thuế cũng như các dữ liệu liên quan sẽ được hiển thị ngay trên màn hình chúng ta tra cứu.

Hiện nay việc tra cứu CMND online nhằm lấy thông tin cá nhân một cách chính xác nhất để cung cấp thông tin cho việc vay tiền online tín chấp hay quyết toán thuế TNCN vốn hết sức phổ biến mà mọi người hay dùng.

Số CMND tra cứu được những thông tin gì ?  

So với cách tra cứu truyền thống tại các cơ quan nhà nước thì tra cứu CMND online tiện lợi hơn hẳn vừa tiết kiệm thời gian vừa giảm thiểu tối đa các rủi ro không đáng có như rơi rớt hoặc làm mất giấy tờ tùy thân. Chỉ cần nhớ số cmnd/thẻ căn cước là các bạn có thể thực hiện, không cần lúc nào cũng cầm theo cmnd mới có thể thực hiện các công việc liên quan đến chúng.

Một số thông tin mà bạn sẽ lấy được khi tra cứu CMND online:

 • Số CMND/số thẻ căn cước
 • Thông tin địa chỉ thường trú, nơi cấp CMND
 • Thông tin mã số thuế TNCN nếu có đăng ký khai báo thuế
 • Tra cứu được các thông tin liên quan đến thông tin thuế như mã số thuế, cơ quan quản lý thuế, ngày cấp và số điện thoại đã đăng ký thuế.

4 bước tra cứu số CMND nhanh nhất dễ dàng nhất được cập nhật 2020

Có thể thấy, tra cứu cmnd online có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy các bước thực hiện tra cứu như thế nào? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn những thao tác đơn giản và nhanh chóng chỉ với vài phút đồng hồ

Bước 1: Truy cập vào website của Chính Phủ Việt Nam

http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Đây là một website trực thuộc chính phủ nên các bạn yên tâm tuyệt đối về độ chính xác cũng như bảo mật thông tin cá nhân. Nên chắc chắn sẽ không có chuyện bị rò rỉ thông tin ra bên ngoài hay những người khác có thể thâm nhập để ăn cắp thông tin của công dân với mục đích xấu.

Bước 2 : chọn tab ” thông tin về người nộp thuế TNCN ”  để tra cứu 

Bước 3 : Điền đầy đủ các thông tin hiển thị trong tab trên bao gồm : 

 • mã số thuế : là mã số mà số cmnd/thẻ căn cước đã đăng kí ( bắt buộc)
 • Họ và tên : họ và tên đầy đủ như trên cmnd/thẻ căn cước
 • Địa chỉ : địa chỉ trong hộ khẩu hoặc nơi bạn thường trú ( không bắt buộc)
 • Số cmnd/ thẻ căn cước : số thẻ chính xác so với số được in trên cmnd/thẻ căn cước
 • Mã xác nhận : nhập dòng chữ bên cạnh  

Bước 4: sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết ấn vào ô tra cứu và chờ nhận kết quả . Chỉ chưa tới 1 giây bạn sẽ thấy thông tin tra cứu xuất hiện bên dưới bao gồm tất cả như số cmnd, mã số thuế và các thông tin quan trọng của người tra cứu. Giờ đây bạn kiểm tra kết quả và lưu ý những thông tin cần thiết cho công việc nhé!

Trên đây là tất cả các bước để tra cứu cmnd online một cách chính xác và nhanh chóng nhất. 

Tại sao chúng ta nên tra cứu cmnd online?

Tra cứu cmnd trực tuyến có rất nhiều lợi ích nổi bật hơn hẳn so với cách tra cứu truyền thống tại các cơ quan công quyền. Sẽ không còn tình trạng người đến tra cứu cmnd phải xếp hàng dài chờ đến số thứ tự để được tra cứu ở những trụ sở làm việc hành chính của nhà nước. Thay vào đó chỉ cần vài thao tác trên một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là mọi thứ đều sẽ được giải quyết trong vài phút đồng hồ. Sau đây là một vài ưu điểm vượt trội của việc tra cứu cmnd online:  

 • Tra cứu mọi lúc, mọi nơi: Việc tra cứu online giúp bạn tra cứu được thông tin trên CMND bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng internet. Nhờ đó giúp bạn chủ động cũng như linh hoạt hơn cho các công việc khi cần đến những thông tin đó .chỉ cần nhớ số cmnd/thẻ căn cước là mọi chuyện đã được giải quyết. Việc này giảm thiểu đáng kể tỉ lệ rơi rớt giấy tờ tùy thân không đáng có hoặc các trường hợp ngoài ý muốn.
 • Một công đôi ba việc: Không chỉ tra cứu số CMND bạn còn kiểm tra được mã số thuế cá nhân, địa chỉ thường trú cũng như các thông tin quan trọng khác.
 • Và điều quan trọng nhất đó là việc tra cứu này hoàn toàn miễn phí. Xét về mọi phương diện thì tra cmnd online không chỉ tiết kiệm các khoản chi phí, thời gian, công sức mà còn có rất nhiều lợi ích khác. 

Ví dụ như: trong bối cảnh của năm 2020 hiện nay, với sự lây lan và nguy hiểm của đại dịch COVID rất phức tạp trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Không thể phủ nhận là Việt Nam chúng ta đã và đang phòng dịch một cách rất hiệu quả nhưng luôn luôn có mối nguy hiểm rình rập xung quanh. Do đó, việc tra cứu cmnd online cũng là một biện pháp nào đó để tránh tụ tập đông người . Vừa đảm bảo an toàn, vừa nhanh chóng, tiện lợi thì tại sao chúng ta lại không làm? 

Những điều lưu ý khi tra cứu cmnd online

Mặc dù các thao tác tra cứu hết sức dễ dàng, dễ thao tác nhưng để tra cứu cmnd online một cách nhanh và chính xác nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 1. Khi nhập thông tin tra cứu CMND online cần đảm bảo số cmnd/ thẻ căn cước bạn nhập chính xác và đầy đủ do đây là nguồn dữ liệu duy nhất để tra cứu. Với trường hợp không tìm thấy mã số thuế tương ứng với CMND nghĩa là người đó chưa đăng kí với cơ quan thuế hoặc có thể nhập sai số cmnd/thẻ căn cước. 
 2. Bạn không nên dùng họ tên để tra cứu số cmnd vì rất có thể có nhiều người trùng tên với bạn ( trường hợp người này giống tên người khác không phải là hiếm gặp phải)  vì vậy hệ thống sẽ không trả kết quả cho bạn được.
 3. Với trường hợp bạn k nhớ số cmnd/thẻ căn cước bạn có thể nhập số hộ chiếu/giấy đăng kí kết hôn hoặc sổ hộ khẩu.

Kết luận:

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về việc tra cứu cmnd online một cách chính xác và nhanh chóng được cập nhập năm 2020. Hy vọng với bài viết này, độc giả đã hiểu được thế nào là tra cứu cmnd online, cách tra cứu và những lưu ý quan trọng khi tra cứu. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.